Giải bóng bàn vô địch quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 39: Hứa hẹn những trận tranh tài sôi nổi

Ngày 28/11, tại Quảng Nam, Ban tổ chức Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 39 tranh Cúp PetroVietnam-PVCFC đã tổ chức lễ bốc thăm, chia bảng thi đấu cho 12 đoàn tham dự giải.

Các vận động viên tập luyện chuẩn bị cho giải đấu.

Theo kết quả bốc thăm tại hai nội dung thi đấu đồng đội, số lượng vận động viên tham dự giảm đáng kể. Vòng đấu bảng có sự góp mặt của đủ bốn đội mạnh là TP Hồ Chí Minh, Hải Dương, Hà Nội, Hà Nội T&T cùng với các đội Công an, Quân đội cho nên chất lượng thi đấu vẫn được đảm bảo. Nội dung đồng đội nam có 13 đội thi đấu chia thành bốn bảng, Hải Dương 1, Hà Nội, Hà Nội T&T đều tung đội hình mạnh nhất vào thi đấu, hứa hẹn những trận tranh tài sôi nổi.

Ban tổ chức tiến hành họp chuyên môn và bốc thăm chia bảng thi đấu.

Sôi động nhất ở mùa bóng năm nay vẫn là hai nội dung đơn nam và đơn nữ. Ở Giải đơn nam, chỉ có 47 tay vợt đăng ký theo nhánh 64. Hai tay vợt hàng đầu hiện nay là Nguyễn Anh Tú (Hà Nội) và Nguyễn Đức Tuân (Long Hải-Hải Dương) được xếp ở vị trí thứ 61 và 1 cho nên sẽ không phải gặp nhau sớm. Để bảo vệ ngôi vô địch, Nguyễn Đức Tuân sẽ phải vượt qua nhiều tay vợt, trong đó có đàn anh kỳ cựu Phan Huy Hoàng và đàn em đang lên Đinh Anh Hoàng (Hà Nội T&T). Ở nhánh bên kia, Nguyễn Anh Tú còn gặp nhiều khó khăn hơn bởi đối thủ mạnh hầu hết là các tuyển thủ quốc gia như Lê Đình Đức (Hà Nội T&T), Đoàn Bá Tuấn Anh (Long Hải-Hải Dương).

Thi đấu nội dung đơn nữ có sự tham gia của 45 tay vợt mạnh nhất, cuộc đối đầu hai tay vợt hàng đầu Mai Hoàng Mỹ Trang (TP Hồ Chí Minh) và Nguyễn Thị Nga (Hà Nội) được mong đợi. Việc Mỹ Trang không lên tập huấn đội tuyển sẽ tạo cơ hội để tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thị Nga đòi lại món nợ thua trong trận chung kết năm ngoái tại TP Hồ Chí Minh.

Nhân viên y tế xét nghiệm Covid-19 cho huấn luyện viên, vận động viên tham dự giải.

Trong các nội dung đánh đôi, hầu hết các cặp đấu thường chỉ tập cùng nhau một đến hai mùa giải cho nên thường xuyên có bất ngờ. Thống kê qua các mùa giải thi đấu đã qua cho thấy có rất ít cặp đôi giành ngôi vô địch hai mùa bóng liên tiếp. Bởi thế, cơ hội thắng ở từng trận đấu phụ thuộc nhiều vào chiến thuật của huấn luyện viên và sự biến hóa, phong độ của vận động viên trên bàn bàn bóng.

Do ảnh hưởng của Covid-19, số vận động viên đăng ký tham dự ở hầu hết các nội dung đều giảm. Trước đó, có 14 đội đăng tham dự nhưng do ảnh hưởng bởi dịch bệnh nên hai đoàn Vĩnh Long và Nghệ An không tham dự. Tuy nhiên, giải vẫn thu hút sự tham dự của hầu hết các tay vợt hàng đầu, đặc biệt là đông đủ các tuyển thủ quốc gia đã từng tập huấn trong thời gian vừa qua.

Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 39 tranh Cúp PetroVietnam-PVCFC được tổ chức trong khi số ca mắc mới tại Quảng Nam đơn vị đăng cai vẫn chưa giảm, ở các địa phương trên cả nước cũng vậy. Do đó, ban tổ chức giải đã có kế hoạch rất chu đáo, bảo đảm 5K, các vận động viên từ nơi ở đến nơi thi đấu theo đúng tinh thần một cung đường hai điểm đến. Nhằm giúp các vận động viên hạn chế đi lại, ban tổ chức đã bố trí bàn tập cho các vận động viên ngay tại khách sạn, cử bác sĩ đến tận nơi xét nghiệm Covid-19…

Theo MINH GIANG - DUY LINH/Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://www.nhandan.com.vn/nhip-song-the-thao/hua-hen-nhung-tran-tranh-tai-soi-noi-675920/

Tags: Hà Nội  |  TP Hồ Chí Minh  |  Hải Dương  |  Báo Nhân Dân  |  Nghệ An  |  vĩnh long  |  Nguyễn Thị Nga  |  Việc Mỹ Trang  |  Nga Hà Nội