Lùm xùm chuyện làm từ thiện

Giữa cơn bão sao kê tiền từ thiện, các sao Việt phản ứng thế nào khi vướng lùm xùm từ thiện?

Mới đây nhất, Thúy Diễm vừa tới ngân hàng thực hiện sao kê tài khoản từ thiện, trước đó, Ninh Dương Lan Ngọc và nhiều nghệ sĩ khác cũng có những động thái rõ ràng khi vướng vào câu chuyện này.

Là một trong số nghệ sĩ bị 'đòi' sao kê sau khi nữ đại gia Bình Dương 'tố' ăn chặn tiền từ thiện, mới đây Thúy Diễm đã có động thái bất ngờ khi tung ra bản sao kê, đồng thời nói về ồn ào những ngày gần đây. Bà xã Lương Thế Thành không ngần ngại khẳng định: 'Tôi đã chuẩn bị sẵn sao kê mọi giấy tờ liên quan từ trước để bảo vệ danh dự cho bản thân và gia đình mình. Trong hai bản này, một bản là tôi in ra dành cho các mạnh thường quân khi có ai cần giải trình chi tiết vui lòng liên hệ qua email, cung cấp số tiền đã đóng góp, tên họ, ngày gửi. Sau khi kiểm tra chính xác tôi xin liên hệ lại giải trình cho từng người một.

Thúy Diễm kêu gọi cứu trợ miền Trung 2 đợt và trực tiếp đến trao cho bà con để ổn định cuộc sống hậu lũ lụt năm 2020.

Bản thứ hai là tôi in ra sẵn để khi bất kỳ cơ quan chức năng nào cần làm sáng tỏ. Tôi chuẩn bị sẵn sàng để nộp và giải trình bảo vệ uy tín và danh dự cho mình. Mong mọi chuyện thị phi được kết thúc tại đây. Để tôi và gia đình trở về cuộc sống bình yên, chăm sóc cho gia đình và cho cả công việc nghệ thuật'.

Thúy Diễm in sẵn hai bản sao kê tài khoản từ thiện.

Trước đó, ngay khi bị 'réo' tên sao kê, Thúy Diễm đã lên tiếng, trên mỗi quãng đường đi cứu trợ cô luôn công khai chi tiết, cụ thể: Ở vùng nào, tiêu vào cái gì. Vì thế, cộng đồng mạng muốn thì có thể lên trang cá nhân Facebook cá nhân của cô kiểm tra. Cô không sợ và nếu cần chứng minh sự trong sạch của bản thân thì cô cũng sẵn sàng.

Sau khi nhắc tên vợ chồng Lương Thế Thành- Thúy Diễm, mới đây nhất, nữ đại gia Bình Dương tiếp tục gọi tên ca sĩ Đông Nhi, Nhật Kim Anh và NTK Đỗ Mạnh Cường. Người này cho rằng 3 nghệ sĩ này từng kêu gọi cứu trợ lũ lụt miền Trung cuối năm 2020 nhưng đến hiện tại vẫn chưa sao kê.

Trả lời phóng viên Giadinh.net.vn, NTK Đỗ Mạnh Cường cho biết: 'Không liên quan và tôi cũng không quan tâm. Khi nào Bộ công an yêu cầu tôi gặp gỡ, nói chuyện thì tôi sẽ trả lời họ. Còn những vấn đề này, tôi cho rằng không cần phải trả lời người không có thẩm quyền'.

3 nghệ sĩ tiếp theo bị nữ đại gia Bình Dương nhắc tên đòi sao kê.

Trong khi Nhật Kim Anh cũng đã sao kê 880 triệu và sẵn sàng hợp tác với cơ quan chức năng thì về phía ca sĩ Đông Nhi, người đại diện của nữ ca sĩ đã viết trên trang cá nhân của mình: 'Thông tin chi tiết chương trình trao tiền kêu gọi từ thiện ủng hộ bà con miền Trung của Đông Nhi và Ông Cao Thắng do chính mình đại diện đi thực hiện giúp vì đợt đó mới có Winnie (con gái đầu lòng của cặp đôi - PV'.

Trước đó, khi bị hỏi số tài khoản để quyên góp Ninh Dương Lan Ngọc đã đáp trả một cách khéo léo. Tối 12/9, người đẹp đăng tải bài viết chia sẻ về công việc từ thiện của mình lên trang fanpage: 'Đang cách ly chưa về được Sài Gòn nên không thể đi cùng đoàn nhưng vẫn không quên update. Với 100 thùng nước cho các BV tuyến đầu Bạch Mai, An Bình, Từ Dũ... Và hơn 500 phần quà gồm 3 tấn gạo, 12 ngàn trứng, 25 thùng cá hộp cho người dân khó khăn ở quận 12 và quận Bình Tân. Hi vọng sẽ có thêm nhiều mạnh thường quân khác giúp đỡ bà con ở những vùng khác nhau có thêm một tí năng lượng cùng vượt qua mùa khó khăn này'.

Lan Ngọc khẳng định chỉ làm tự phát, không kêu gọi hay nhờ mọi người quyên góp từ thiện.

Tuy nhiên, phía dưới bài đăng, một netizen đã bình luận ngỏ ý xin thông tin số tài khoản Lan Ngọc để chuyển tiền giúp đỡ người dân miền Trung. Ngay lập tức, cô đã lên tiếng khẳng định chỉ làm tự phát, không kêu gọi cũng như quyên góp. 'Chị chỉ làm tự phát với một số anh chị quen thôi em. Nên không có kêu gọi hay nhờ quyên góp. Tụi em muốn đóng góp thì cứ tìm thử 1 số trang chính quy của Mặt trận Tổ quốc hoặc Hội Chữ thập đỏ sẽ dễ hơn. Mùa này khó khăn, góp ở đâu giúp được người đều quý như nhau', Lan Ngọc đáp lại. Hành động đẹp lần này của nàng 'ngọc nữ' đã 'ghi điểm' trong lòng người hâm mộ.

Theo Tùng Anh (tổng hợp)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/giua-con-bao-sao-ke-tien-tu-thien-cac-sao-viet-phan-ung-the-nao-khi-vuong-lum-xum-tu-thien-172211016144715198.htm

Tags: Thúy Diễm  |  bình dương  |  Lan Ngọc  |  Đông Nhi  |  Nhật Kim Anh  |  NTK Đỗ Mạnh Cường  |  Bình Tân  |  Từ Dũ  |  An Bình  |  Bạch Mai