Google mừng sinh nhật 23 tuổi với doodle mới

Nhân kỷ niệm sinh nhật 23 năm, Google đã cập nhật trang chủ công cụ tìm kiếm một doodle đặc biệt.

Công ty Google được thành lập vào ngày 4/9/1998 tại Mỹ bởi hai nhà sáng lập Larry Page và Sergey Brin khi họ còn đang là nghiên cứu sinh tại Đại học Stanford ở California. Tuy nhiên, gã khổng lồ tìm kiếm lại chọn ngày 27/9 hàng năm làm ngày sinh nhật. Nguyên nhân là bởi đây là thời điểm doodle sinh nhật đầu tiên của Google được sử dụng vào năm 2002.

Như mọi năm, vào ngày kỷ niệm sinh nhật, Google đều cập nhật một doodle đặc biệt trên trang chủ. Và nhân dịp sinh nhật 23 tuổi, ảnh đại diện trên trang chủ của Google đã được thay bằng một hình động với hình ảnh chiếc bánh sinh nhật mang số 23.

Chia sẻ về doodle đặc biệt này, Google cho biết: 'Người ta thường nói rằng một cuộc gặp gỡ tình cờ có thể thay đổi cả cuộc đời bạn. Trong trường hợp của Google, một cuộc gặp gỡ tình cờ giữa hai nhà khoa học máy tính đã thay đổi hướng đi của cả hệ thống mạng Internet cũng như cuộc sống của hàng triệu người'.

Thiết kế ban đầu cho doodle mừng sinh nhật 23 tuổi của Google

Năm 1997, Sergey Brin, một sinh viên tốt nghiệp tại Đại học Stanford, tình cờ gặp Larry Page, người đang xem xét chọn Stanford để học cao học vào thời điểm đó, tại khuôn viên trường. Một năm sau đó, hai nhà đồng sáng lập của Google đã cùng nhau xây dựng một công cụ tìm kiếm ngay tại phòng ký túc xá của họ và phát triển nguyên mẫu đầu tiên.

Thiết kế trước khi hoàn chỉnh cho doodle mừng sinh nhật 23 tuổi của Google

Năm 1998, Google Inc. chính thức ra đời. Mỗi ngày, có hàng tỷ lượt tìm kiếm được thực hiện trên Google bằng hơn 150 ngôn ngữ trên toàn cầu. Mặc dù đã có nhiều thay đổi so với những ngày đầu, sứ mệnh của Google vẫn không thay đổi, là đảm bảo tất cả mọi người dùng có thể truy cập thông tin trên toàn thế giới.

Theo P.L/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/google-mung-sinh-nhat-23-tuoi-voi-doodle-moi-2021092711395266.htm

Tags: Google  |  Doodle  |  sinh nhật Google