Hà Anh Tuấn thực hiện dự án 'Rừng Việt Nam' thứ tư ở Tà Cú

Nam ca sỹ Hà Anh Tuấn cùng các nghệ sĩ Lưu Hương Giang, Phương Ly, Hoàng Dũng, Trần Duy Khang (Chillies) và Thịnh Suy đã khởi công thực hiện dự án 'Rừng Việt Nam' thứ tư ở Tà Cú với 5.000 cây sao đen trên 7,5 hecta đất.

Dự án 'Rừng Việt Nam' được Hà Anh Tuấn công bố năm 2019, trồng 2 cánh rừng đầu tiên vào năm 2020 và tiếp tục phát triển trong 2 năm qua.

Trong suốt thời gian khó khăn do đại dịch covid-19, những người thực hiện dự án vẫn nỗ lực thúc đẩy các bước đi tiếp theo. Mới đây, êkip Hà Anh Tuấn thông báo đã khởi trồng cánh 'Rừng Việt Nam' thứ 4 tại tiểu khu 300, xã Hàm Minh, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận (rừng Tà Cú). 5.000 cây sao đen sẽ được trồng trên mảnh đất 7,5ha.

Hà Anh Tuấn cùng Thùy Minh, Lưu Hương Giang, Trần Duy Khang và Hoàng Dũng tại rừng Tà Cú, Bình Thuận - Ảnh: Viet Vision

Ca sĩ và êkíp dùng nguồn kinh phí trích ra từ những hoạt động nghệ thuật, sản phẩm âm nhạc để trồng cây gây rừng. Hà Anh Tuấn nói: 'Đây là dự án dành cho cộng đồng mà tôi đeo đuổi nhiều năm qua. Với tôi, bảo vệ thiên nhiên là bảo vệ cuộc sống. Mỗi người làm một việc nhỏ sẽ tạo ra thành quả lớn'.

Êkip Rừng Việt Nam nhận được sự hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh và Tỉnh đoàn Bình Thuận, sự cung cấp tư vấn thông tin quý giá của các anh chị kiểm lâm, bà con lâm nghiệp giữ rừng tại địa phương.

Nguồn kinh phí của Rừng Việt Nam được Hà Anh Tuấn và êkip trích ra từ những hoạt động sản phẩm nghệ thuật và đứng dưới tên gọi của khán giả ủng hộ.

Hà Anh Tuấn tiếp tục cùng dự án 'Rừng Việt Nam' trồng cánh rừng thứ 4 tại rừng Tà Cú, Bình Thuận.

Bên cạnh việc trồng cánh rừng mới, phía Hà Anh Tuấn cũng cập nhật thông tin bảo tồn 3 cánh rừng đã thực hiện trong các năm qua. 

Rừng Việt Nam 1 tại huyện Lạc Dương, Lâm Đồng (trồng tháng 8-2020) hiện có 3.500 cây mai anh đào cùng một số thông ba lá đang tái sinh tự nhiên trên diện tích 23.000 mét vuông.

Qua mùa mưa, số cây mai anh đào chết lên đến 40% vì đất xói mòn nên dự án đã phối hợp cùng kiểm lâm và chính quyền trồng lại ở những vị trí tốt hơn.

Giọng ca sinh năm 1984 gắn liền nhiều hoạt động cộng đồng, thiện nguyện.

Rừng Việt Nam 2 tại bán đảo Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng (trồng tháng 10-2020) có 200 trên tổng số 305 cây phát triển bình thường trên diện tích 2.500 mét vuông. Số cây yếu được hạt kiểm lâm cùng Đoàn thanh niên chăm sóc, trồng lại.

Rừng Việt Nam 3 tại Vị Xuyên, Hà Giang (trồng tháng 1-2021) có 3.200 cây sa mộc đã chết trên tổng số 26.000 cây. Lý do là đất cằn cỗi. Dự án cùng chính quyền địa phương khắc phục bằng cách trồng lại và chăm sóc định kỳ.

Theo Minh Anh/Công lý Link Gốc:           Copy Link
https://congly.vn/ha-anh-tuan-thuc-hien-du-an-rung-viet-nam-thu-tu-o-ta-cu-202103.html

Tags: Văn h&243;a - giải tr&237;