Thông tin về Hà Nội

Hà Nội: 44 chốt sẵn sàng 'trực chiến' chống ùn tắc dịp Tết Nguyên đán 2022

Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết sẽ bố trí lực lượng lập 44 chốt trực tại 30 quận, huyện và các bến xe... để tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông dịp Tết Nguyên đán 2022.

Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội sẽ bố trí lực lượng chốt trực phân luồng tại 44 vị trí với tổng cộng 116 cán bộ, thanh tra viên mỗi ngày.

44 chốt trực sẽ được bố trí tại 30 quận huyện của Thủ đô để chống ùn tắc dịp Tết Nguyên đán 2022.

Cụ thể, tại 30 quận, huyện, thị xã, các Đội Thanh tra GTVT sẽ bố trí 1 tổ công tác (gồm 5 người) ứng trực trong 2 khung giờ (sáng từ 6h đến 8h và chiều tối từ 17h đến 19h) để sẵn sàng xử lý các vấn đề liên quan đến trật tự, an toàn giao thông và hạ tầng giao thông trên địa bàn.

Cùng với đó, Thanh tra Sở sẽ bố trí lực lượng tại các bến xe, các tuyến đường xung quanh bến xe để tăng cường xử lý các vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách (các xe dừng, đỗ đón trả khách trái quy định).

Ngoài ra, Thanh tra Sở chỉ đạo 34 đội thanh tra giao thông vận tải trực thuộc tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm, đặc biệt là công trình thi công không bảo đảm các biện pháp về an toàn giao thông, làm mất vệ sinh môi trường và không hoàn trả mặt đường êm thuận.

Theo Hoàng Anh/Đại Đoàn Kết Link Gốc:           Copy Link
http://daidoanket.vn/ha-noi-44-chot-san-sang-truc-chien-chong-un-tac-dip-tet-nguyen-dan-2022-5678120.html

Tags: hà nội  |  an toàn giao thông  |  chốt trực  |  chống ùn tắc  |  Tết Nguyên đán 2022