Hà Nội mở lại phố đi bộ Trịnh Công Sơn

Sau thời gian dài tạm ngưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngày 7/5, tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn (Tây Hồ, Hà Nội) đã mở cửa trở lại với chủ đề 'Có những con đường'.

Chương trình nghệ thuật với sự góp mặt của các nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên mang đậm dấu ấn Hà Nội. (Ảnh: Báo Kinh tế & Đô thị)

Đêm nghệ thuật 'Có những con đường' được lấy theo tên một tác phẩm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn gồm những ca khúc bất hủ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, được dàn dựng kết hợp với nghệ thuật thị giác và các chương trình quảng bá du lịch quận Tây Hồ.

Ông Nguyễn Đình Khuyến - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, sự trở lại của phố đi bộ Trịnh Công Sơn sẽ là điểm du lịch dẫn đáp ứng nhu cầu tham quan, thưởng thức ẩm thực của nhân dân và khách du lịch đến với quận Tây Hồ. Qua đó, góp phần giữ gìn, phát huy giá trị các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể trên địa bàn, thúc đẩy thương mại, dịch vụ du lịch quận phát triển.

Hàng nghìn người đã đến phố đi bộ Trịnh Công Sơn trong ngày tái khởi động. (Ảnh: Báo Tin tức)

Tại sự kiện, quận Tây Hồ còn tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn như: chụp ảnh check-in mang dấu ấn nhạc sĩ Trịnh Công Sơn; con đường nghệ thuật dài 50m được thiết kế như bức tranh 3D...

Phố đi bộ sẽ mở cửa đón khách từ khung giờ 17-23h ngày thứ Bảy; 8-23h ngày Chủ nhật hàng tuần. Các buổi biểu diễn nghệ thuật tại sân khấu chính phố đi bộ vào tối thứ Bảy, hoạt động nghệ thuật đường phố và các gian hàng sẽ được duy trì tổ chức vào thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần.

Theo Phúc Khoa (th)/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/ha-noi-mo-lai-pho-di-bo-trinh-cong-son-167907.html

Tags: Hà Nội  |  tái khởi động  |  phố đi bộ trịnh công sơn  |  du khách  |  du lịch