Thông tin về Hà Nội

Hà Nội thống nhất chủ trương tặng đội tuyển bóng đá nữ 1 tỷ đồng

Thường trực Thành ủy Hà Nội đã thống nhất về chủ trương TP tặng đội tuyển bóng đá nữ 1 tỷ đồng vì thành tích xuất sắc vượt qua vòng loại tham dự World Cup 2023.

Thông tin trên được đưa ra tại cuộc họp nghe báo cáo về tình hình chung và công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 của Thường trực Thành ủy Hà Nội sáng nay (7/2).

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng. Ảnh: Cổng TTĐT Hà Nội

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng cho biết, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đón Xuân Nhâm Dần 2022 trong không khí vui tươi, phấn khởi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm, mọi người, mọi nhà đều có Tết. 

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, không khí vui Xuân, đón Tết của người dân Thủ đô trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 rất khác biệt so với mọi năm; không bắn pháo hoa, hạn chế tối đa các sự kiện tập trung đông người.

Trong 9 ngày Tết, trên địa bàn TP xảy ra 32 vụ phạm tội về trật tự xã hội, giảm 24 vụ (42,8%) so với cùng kỳ; phát hiện 28 vụ phạm pháp hình sự, giảm 15 vụ (34,8%) so với cùng kỳ. Trật tự an toàn giao thông được đảm bảo, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài…

Kết luận hội nghị, về nhiệm vụ thời gian tới, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu phải bắt tay ngay vào công việc, với tinh thần quyết liệt; tập trung vào sản xuất kinh doanh gắn với phòng, chống dịch Covid-19. 

Bí thư Hà Nội yêu cầu các giải pháp phòng, chống dịch đã có cần tiếp tục kiểm tra, đôn đốc, đẩy mạnh phân cấp, phân quyền; nâng cao hơn nữa năng lực hệ thống y tế nhất là tuyến cơ sở; bảo đảm cơ số thuốc, điều kiện vật chất, lực lượng y tế. 

Ông Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh yêu cầu phải rà soát, đẩy mạnh các công trình, dự án trọng điểm, các công trình đang thi công, các dự án đã tháo gỡ vướng mắc phải đốc thúc các nhà đầu tư triển khai. 

Đối với dự án đường Vành đai 4, cần thiết phải tổ chức giao ban mỗi tuần một lần, quyết tâm hoàn thiện hồ sơ để báo cáo Chính phủ trình Quốc hội, vào kỳ họp tháng 5 tới. 

Nhấn mạnh đề án có tính chiến lược là cải tạo chung cư cũ và 3 nhóm lĩnh vực trọng tâm đầu tư là y tế, giáo dục và các di tích văn hóa lịch sử, Bí thư Hà Nội chỉ đạo Ban Cán sự đảng UBND TP tập trung phân cấp, giao quyền, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để triển khai thực hiện. Tinh thần là phải quyết tâm, quyết liệt thực hiện đối với từng dự án, công trình. 

Trong đó, đối với giáo dục, đào tạo, có 3 việc phải làm để nâng cao chất lượng cho xứng tầm Thủ đô, trong đó, có 2 việc thuộc thẩm quyền của TP là đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất và đào tạo đội ngũ giáo viên.

Đối với lĩnh vực văn hóa, bên cạnh việc đẩy mạnh phân cấp, giao quyền cho các địa phương tổ chức thực hiện việc bảo tồn, tôn tạo các di tích, trong năm nay, TP phải cố gắng để khởi công dự án xây dựng đền thờ Ngô Quyền tại huyện Đông Anh và tiến hành các thủ tục hạ giải nhà pháo binh xây dựng từ thời Pháp để triển khai dự án phục dựng Điện Kính Thiên.

Lãnh đạo Thành ủy yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tập trung hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất; tổ chức mở lại các dịch vụ, trong đó, có du lịch, các địa điểm tham quan, di tích văn hóa, tâm linh; rà soát triển khai tốt công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31. 

Tại cuộc họp, Thường trực Thành ủy đã thống nhất về chủ trương TP Hà Nội tặng đội tuyển bóng đá nữ 1 tỷ đồng vì thành tích xuất sắc vượt qua vòng loại tham dự World Cup 2023.

Theo Hương Quỳnh/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/ha-noi-thong-nhat-chu-truong-tang-doi-tuyen-bong-da-nu-1-ty-dong-813899.html

Tags: tuyển nữ Việt Nam  |  Tết Nguyên đán Nhâm Dần  |  Hà Nội