Hà Nội triển khai nhiều hoạt động du lịch cho SEA Games 31

Sở Du lịch Hà Nội cho biết, hướng tới SEA Games 31, thành phố Hà Nội đã chuẩn bị nhiều sự kiện, hoạt động, sản phẩm mới để phục vụ du khách trong nước và quốc tế.

Hà Nội sẽ có nhiều hoạt động du lịch để phục vụ đón khách nội địa và quốc tế dịp SEA Games 31. Ảnh minh họa

Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Nguyễn Hồng Minh cho biết, để có thể khai thác tối đa cơ hội thu hút khách từ các hoạt động của SEA Games 31, thành phố Hà Nội đã chuẩn bị và triển khai các nhóm nhiệm vụ.

Cụ thể, Hà Nội dự kiến sẽ tổ chức chuỗi sự kiện du lịch đặc sắc, hấp dẫn trong thời gian diễn ra SEA Games 31, như: Lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội (từ ngày 29-4 đến 1-5), Lễ hội du lịch Hà Nội (từ ngày 13-5 đến 15-5), Liên hoan ẩm thực và du lịch làng nghề Hà Nội (từ ngày 18 đến 22-5)…

Đây sẽ là chuỗi sự kiện giới thiệu, quảng bá đến các đoàn vận động viên, các cổ động viên và đặc biệt là các phóng viên quốc tế về văn hóa, tiềm năng kinh tế, du lịch và mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị với các nước trong khu vực và thế giới.

Bên cạnh đó, thành phố sẽ ưu tiên tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu du lịch Thủ đô thông qua các kênh truyền thông, truyền hình trong nước (VTV, HanoiTV...) và kênh CNN quốc tế, các kênh truyền thông quốc tế khác, trang website, các nền tảng mạng xã hội (Youtube, Facebook…) và các hình thức tuyên truyền quảng bá khác phù hợp để tạo sức lan tỏa lớn và thu hút khách đến Hà Nội. 

Trong thời gian tổ chức SEA Games 31, thành phố Hà Nội xây dựng các tour du lịch đặc sắc, quảng bá điểm đến đối với các đoàn vận động viên, phóng viên báo chí và du khách quốc tế. 

Dự kiến trong quý II-2022, thành phố Hà Nội sẽ đón khoảng 3,2 triệu lượt khách, trong đó đón khoảng 3 triệu lượt khách nội địa và 150-200 nghìn lượt khách quốc tế. Đây sẽ là lượng khách rất quan trọng mà ngành Du lịch Thủ đô cần tận dụng, khai thác hiệu quả, qua đó đẩy nhanh quá trình phục hồi và phát triển.

Theo Hoàng Lân/Hà Nội mới Link Gốc:           Copy Link
http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Du-lich/1029016/ha-noi-trien-khai-nhieu-hoat-dong-du-lich-cho-sea-games-31

Tags: du lịch Thủ đô  |  du lịch Hà Nội  |  du lịch