Hải Dương mở vườn thu hái nhãn xuất khẩu năm 2021

Sáng 5/8, vùng trồng nhãn tại thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương đã chính thức được mở vườn thu hái để xuất khẩu và kết nối tiêu thụ trong năm nay.

Công nhân sơ chế nhãn trước khi xuất khẩu. (Ảnh: TTXVN)

Thành phố Chí Linh hiện có 740 ha nhãn với sản lượng ước đạt 4.000 tấn. Diện tích nhãn chủ yếu tập trung ở các xã, phường Hoàng Hoa Thám, Hoàng Tiến, Lê Lợi, Hoàng Tân và Bắc An.

Năm nay, Chí Linh có 4 mã số vùng trồng nhãn xuất khẩu đi các thị trường như: EU, Singapore, Mỹ, Australia, New Zealand… với 52 ha, sản lượng khoảng 250 tấn.

Thời gian qua, dịch COVID-19 đã tác động lớn đến lưu thông, xuất khẩu nhãn và các mặt hàng nông sản sang các nước trên thế giới. Dù vậy, khắc phục khó khăn, một số doanh nghiệp đã có những chuyến nhãn xuất khẩu sang các nước: Anh, Pháp, Hà Lan.

Nhãn Chí Linh có dán tem truy xuất nguồn gốc. (Ảnh: TTXVN)

Trong bối cảnh dịch bệnh, việc tập trung liên kết với các doanh nghiệp xuất khẩu và đưa nhãn vào cửa hàng thực phẩm, siêu thị, bán hàng trực tuyến qua các sàn thương mại điện tử cũng được thành phố Chí Linh đẩy mạnh.

Trên một số sàn thương mại điện tử, nhãn Chí Linh đang được bán với mức giá 93.000 đồng/hộp 3kg.

Sản xuất cây ăn quả là một trong những lợi thế của huyện Chí Linh; trong đó, có một số loại quả đặc trưng như nhãn, vải, na, thanh long ruột đỏ, cam…

Hiện nhãn Chí Linh đã được cấp chứng nhận nhãn hiệu tập thể. Năm 2021, thành phố Chí Linh tiếp tục thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm với mục tiêu xây dựng 10 sản phẩm thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đạt 3 sao trở lên; trong đó, có nhãn Hoàng Tiến.

Theo VTV Digital/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/hai-duong-mo-vuon-thu-hai-nhan-xuat-khau-nam-2021-20210806152723995.htm

Tags: nhãn  |  Xuất khẩu nhãn  |  nhãn xuất khẩu  |  nhãn Chí Linh  |  nhãn Hải Dương  |  doanh nghiệp xuất khẩu  |  nhãn xuất khẩu năm 2021  |  thu hái nhãn xuất khẩu

netRADIO     netTV