Hải quân Mỹ thử nghiệm tên lửa có khả năng tiêu diệt S-400 của Nga

Baoquocte.vn. Hải quân Mỹ đã tiến hành cuộc thử nghiệm chiến đấu đầu tiên đối với tên lửa chống bức xạ tầm xa AGM-88G Advanced Anti-Radiation Guided Missile-Extended Range (AARGM-ER), được thiết kế để phá hủy các hệ thống phòng thủ tên lửa của đối phương, báo The Drive đưa tin.

Máy bay Hải quân Mỹ mang theo tên lửa AGM-88G. (Nguồn: Inceptive Mind)

The Drive lưu ý, trong các cuộc thử nghiệm, loại tên lửa được mệnh danh là 'sát thủ' của hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph của Nga, đã 'đạt được tất cả các mục tiêu đặt ra trong lần thử nghiệm này'.

Bài báo cho biết, tên lửa AGM-88G AARGM-ER được phóng vào ngày 19/7 từ máy bay F/A-18E/F Super Hornet ở bãi thử Point Mugu gần bờ biển Thái Bình Dương.

Theo thuyền trưởng Mỹ Alex Dutko, vụ thử là 'một bước đi quan trọng tiến tới việc cung cấp cho hải quân hệ thống vũ khí hiện đại nhất để chống lại mối đe dọa từ các loại tên lửa đất-đối-không đang được phát triển'. Lưu ý rằng cuộc thử nghiệm được thực hiện lần này để nhằm kiểm định tính đúng đắn của các giải pháp thiết kế sẽ được sử dụng để chế tạo tên lửa.

Công ty Northrop Grumman chịu trách nhiệm phát triển loại vũ khí này cho biết, các cuộc thử nghiệm đối với AGM-88G AARGM-ER diễn ra trước dự định 3 tháng.

Vào tháng 5, lần đầu tiên, Hải quân Mỹ thử nghiệm loại tên lửa này. Trong quá trình thử nghiệm, tiêm kích F/A-18E Super Hornet mang theo nguyên mẫu AGM-88G AARGM-ER nhưng không được phóng ra. Mục đích của lần thử nghiệm đó là để kiểm tra sự phối hợp hoạt động của các hệ thống máy bay và tên lửa.

AGM-88G AARGM-ER được chế tạo từ năm 2015, dự kiến đưa vào hoạt động năm 2023. Tên lửa được trang bị đầu phóng có hệ thống dẫn đường toàn cầu (từ vệ tinh), cũng như cảm biến hồng ngoại.

Vũ khí này khác với tên lửa chống bức xạ tốc độ cao AGM-88E (HARM) ở kết cấu nhỏ gọn hơn, tầm bắn và tốc độ cao hơn, cũng như sử dụng động cơ, đầu đạn và các thiết bị điều khiển loại mới.

Theo (theo The Drive)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/hai-quan-my-thu-nghiem-ten-lua-co-kha-nang-tieu-diet-s-400-cua-nga-153847.html

Tags: Hải quân Mỹ  |  thử nghiệm  |  tên lửa  |  S-400  |  Nga  |  Mỹ