Cập nhật tình hình Covid-19

Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm mới và tử vong cao nhất từ đầu dịch

Tại Hàn Quốc, dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp khi số ca nhiễm mới COVID-19, tử vong và phải điều trị tích cực đều tăng lên các mức cao chưa từng thấy.

(Ảnh minh họa: AP)

Theo số liệu của Cơ quan Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc, nước này ghi nhận hơn 4.000 ca mắc mới trong 24 giờ qua, nâng tổng số người nhiễm COVID-19 trên cả nước lên 436.968 trường hợp. Đây là số ca nhiễm theo ngày cao nhất kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát ở Hàn Quốc.

Trong khi đó, số ca phải điều trị tích cực là 634 ca, tăng 17 bệnh nhân so với ngày trước đó, cũng ở mức cao nhất từ trước tới nay. Ngoài ra, nước này ghi nhận thêm 52 ca tử vong trong 24 giờ qua, nâng tổng số người thiệt mạng vì COVID-19 lên 3.492 trường hợp. Tỷ lệ tử vong là 0,8%.

Số ca nhiễm và phải điều trị tích cực gia tăng gây lo ngại về nguy cơ thiếu giường bệnh, đặc biệt tại vùng thủ đô Seoul, nơi khoảng một nửa dân số Hàn Quốc sinh sống.

Hiện 82,7% dân số Hàn Quốc (tức 42,47 triệu người) đã được tiêm mũi vaccine đầu tiên, trong đó 40,85 triệu người (tức 79,6%) đã tiêm đầy đủ.

Trong 24 giờ qua, Hàn Quốc ghi nhận hơn 4.000 ca mắc mới, mức cao kỷ lục. (Ảnh: AP)

Lo ngại về tình hình dịch bệnh tăng mạnh kể từ khi Hàn Quốc bắt đầu nới lỏng các biện pháp phòng dịch vào đầu tháng 11 này theo cơ chế 3 bước 'sống chung với COVID-19'. Nước này dự định bước sang giai đoạn 2 từ giữa tháng 12 tới. Tuy nhiên, các quan chức y tế cảnh báo, bước đi này có thể phải hoãn lại nếu xu hướng lây lan dịch hiện nay tiếp diễn.

Chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ thông báo siết chặt các biện pháp phòng dịch từ ngày 29/11 nhằm ngăn chặn virus lây lan.

Thủ tướng Hàn Quốc Kim Boo-kyum nhận định, tình hình dịch bệnh tại nước này dường như diễn biến nghiêm trọng hơn so với dự báo, đặc biệt khu vực thủ đô Seoul đang ở trong 'tình trạng khẩn cấp'. Khu vực này là nơi tập trung khoảng 50% trong tổng số dân 52 triệu người ở Hàn Quốc. Do vậy, Thủ tướng Boo-kyum kêu gọi cơ quan chức năng cân nhắc triển khai kế hoạch ứng phó khẩn cấp dựa trên đánh giá nguy cơ dịch bệnh của giới chức y tế.

Thủ tướng Hàn Quốc cho biết thêm, Chính phủ nước này đang nỗ lực nhằm đảm bảo đáp ứng đủ số giường bệnh tại các bệnh viện, đặt biệt ở khu vực thủ đô Seoul khi số ca mắc mới vẫn ở mức cao, số ca bệnh nguy kịch cũng đang tăng. Ông kêu gọi Chính phủ tăng cường biện pháp hỗ trợ để các bệnh nhân không có triệu chứng và những bệnh nhân có triệu chứng nhẹ có thể điều trị tại nhà một cách an toàn.

Theo Ban Thời sựTTXVN/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/han-quoc-ghi-nhan-so-ca-nhiem-moi-va-tu-vong-cao-nhat-tu-dau-dich-20211127173642639.htm

Tags: số ca nhiễm theo ngày  |  tỷ lệ tử vong do COVID-19  |  kế hoạch ứng phó khẩn cấp  |  đánh giá nguy cơ dịch bệnh