Hàn Quốc nỗ lực củng cố năng lực phòng thủ không gian

Hàn Quốc thành lập Ủy ban Phát triển Sức mạnh Không gian Không quân gồm 3 mảng phụ trách chính sách không gian vũ trụ, phòng thủ và hợp tác giữa các chuyên gia dân sự với các sỹ quan quân đội.

Một tên lửa đạn đạo (SLBM) phóng từ tàu ngầm Dosan Ahn Chang-ho lớp 3.000 tấn tại Trung tâm Thử nghiệm ADD Anheung ở tỉnh Nam Chungcheong ngày 15/9. (Nguồn: Reuters)

Theo Yonhap, ngày 23/9, giới chức Hàn Quốc thông báo Không quân nước này đã thành lập một ủy ban không gian cùng với các chuyên gia dân sự để vạch ra lộ trình cho Hàn Quốc mở rộng hiện diện trong không gian vũ trụ và tăng cường các năng lực phòng thủ trước những mối đe dọa đang nổi lên.

Lễ ra mắt 'Ủy ban Phát triển Sức mạnh Không gian Không quân' với 43 thành viên dự kiến sẽ diễn ra tại trụ sở Không quân ở thành phố Gyeryong, miền Trung Hàn Quốc.

Đồng lãnh đạo ủy ban này là Tham mưu trưởng Không quân, Tướng Park In-ho và Giám đốc Viện Nghiên cứu Không gian Vũ trụ Hàn Quốc Lee Sang-ryool.

Ủy ban này sẽ gồm 3 mảng phụ trách chính sách không gian vũ trụ, phòng thủ và hợp tác giữa các chuyên gia dân sự với các sỹ quan quân đội.

Một quan chức xác nhận: 'Thông qua các cuộc họp thường kỳ và theo yêu cầu, chúng tôi sẽ tập trung một loạt quan điểm nhằm thúc đẩy các năng lực phòng thủ không gian của Không quân.'

Việc thành lập ủy ban này là công tác mới nhất được triển khai trong nỗ lực của quân đội Hàn Quốc nhằm nâng cao năng lực phòng thủ không gian.

Hồi tháng Tám, Tướng Park đã có cuộc gặp Tư lệnh Các chiến dịch Không gian Mỹ, Tướng John Raymond tại Colorado và ký một thỏa thuận thành lập ban cố vấn chung về chính sách không gia để tăng cường hợp tác./.

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/han-quoc-no-luc-cung-co-nang-luc-phong-thu-khong-gian/742536.vnp

Tags: Hàn Quốc  |  Năng lực phòng thủ không gian  |  Không quân Hàn Quốc  |  không gian vũ trụ