Hãng ôtô Geely sẽ lắp đặt 5.000 trạm thay pin vào năm 2025

Hãng chế tạo ôtô Geely của Trung Quốc đặt mục tiêu lắp đặt 5.000 trạm thay pin cho xe điện trên toàn cầu vào năm 2025, trong bối cảnh nước này đang thúc đẩy cơ sở hạ tầng liên quan đến xe điện.

Logo của Geely tại một đại lý xe hơi ở Thượng Hải (Trung Quốc), vào ngày 17/8/2021. (Nguồn: reuters.com)

Hãng chế tạo ôtô Geely của Trung Quốc vừa cho biết, hãng đặt mục tiêu sẽ lắp đặt 5.000 trạm thay pin cho xe điện (EV) trên toàn cầu vào năm 2025 do doanh số tăng trưởng tốt tại thị trường ôtô lớn nhất thế giới này.

Những trạm này cho phép tài xế thay pin ôtô để tiếp tục hành trình. Nhà sản xuất ôtô Trung Quốc Nio Inc cũng có kế hoạch lắp đặt 4.000 trạm thay pin trên toàn cầu vào năm 2025.

Trung Quốc đang thúc đẩy cơ sở hạ tầng liên quan đến xe điện, bao gồm các trạm sạc và trạm thay pin. Nước này cũng áp dụng một số quy định nghiêm ngặt nhất thế giới về lượng khí thải của các phương tiện, khi nước này đối mặt với tình trạng ô nhiễm không khí ở mức cao tại các thành phố đông dân.

Năm ngoái, Geely và hãng chế tạo ôtô Daimler (Đức) đều nhận định Trung Quốc có thể nổi lên như một trung tâm sản xuất và xuất khẩu các hệ thống truyền động xe lai được phát triển chung cho các mẫu xe mang thương hiệu Volvo và Mercedes-Benz./.

Theo Vân Anh/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/hang-oto-geely-se-lap-dat-5000-tram-thay-pin-vao-nam-2025/743347.vnp

Tags: Geely  |  thị trường ôtô  |  xe điện  |  trạm sạc  |  khí thải  |  xuất khẩu  |  ô nhiễm không khí