Hãy nói lời yêu - Tập 18: Ông Tín phát ớn với sự cay nghiệt của vợ, bà Hoài vẫn tự tin mình mới là lẽ phải

Dù không phải chịu cảnh ngồi tù nhưng bà Hoài (Nguyệt Hằng) vẫn buông lời cay nghiệt với ông Tín (NSND Trọng Trinh), chẳng hề cảm kích gì thứ tiểu tam là Trâm.

Bị giam 1 đêm, bà Hoài (Nguyệt Hằng) nhớ lại tất cả những chuyện đã xảy ra kể từ khi tiểu tam Trâm (Trúc Mai) xuất hiện phá nát gia đình mình. Những lời chỉ trích từ hàng xóm, những trận cãi vã với ông Tín (NSND Trọng Trinh), gương mặt thảm thương của Trâm khi bị bà Hoài xô ngã sảy thai rồi đến chuyện ông Tín nói với hai con sẽ cho bà Hoài đi viện tâm thần - tất cả hiện lên rõ mồn một như mới ngày hôm qua.

Tưởng rằng bà Hoài sẽ ân hận và nhận ra lỗi lầm của mình và sẽ hồi tâm chuyển ý nhưng hóa ra mọi chuyện chỉ ngày càng làm bà Hoài điên loạn hơn. Ông Tín vì chuyện của vợ mà chạy ngược chạy xuôi, những tưởng Trâm không bãi nại. Nhưng khi ông vừa tới đồn công an thì luật sư cho biết bà Hoài sẽ được thả vì Trâm không còn kiện nữa. Vừa định mở lời hỏi thăm vợ, ông Tín lại nhận được cái lườm nguýt ghê gớm của bà Hoài.

Trên đường về nhà, bà Hoài vẫn không hề hối lỗi khi vô tình giết chết một sinh linh nhỏ bé. Bà Hoài nói thẳng với chồng đừng mong nhận được sự cảm kích của mình và tiếp tục đổ lỗi cho ông Tín cùng ả tiểu tam Trâm. Hơn thế nữa, bà Hoài tự tin cho rằng mình mới là lẽ phải và lẽ ra ngay từ đầu chồng không nên phản bội mình, những gì xảy ra với Trâm là do ông trời trừng phạt. Nghe những lời này của vợ, ông Tín cảm thấy ghê sợ người phụ nữ mình đã sống chung suốt bao năm qua.

Cũng chính lúc này Minh (Quang Anh) mới trút bầu tâm sự với chị gái rằng bấy lâu nay cậu tỏ ra thờ ơ với những việc xảy ra trong gia đình mình chẳng qua là vì bất lực. Sống trong một gia đình có người mẹ luôn áp đặt, bố lúc nào cũng bận rộn, chị gái thì luôn chống đối bố mẹ, Minh cảm thấy cô đơn, chẳng có lấy một ai để tâm sự. Sau cuộc nói chuyện này với Minh, My (Quỳnh Kool) mới thấu hiểu hơn về em trai của mình.

Đưa bà Hoài về nhà xong, ông Tín lập tức lái xe tới chỗ Trâm. Ông Tín muốn cảm ơn vì những gì Trâm đã làm dù trước đó cô nàng rất căm phẫn, muốn bà Hoài ngồi tù rục xương. Trâm quyết định lên Hà Nội nhưng không quên nhắc ông Tín rằng cô sẽ đợi đến khi nào ông Tín giải quyết ổn thỏa việc gia đình.

Đối với Trâm, tình cảm mà cô dành cho ông Tín là chân thật, ngay cả lần đầu tiên hai người qua đêm với nhau cũng là Trâm tự nguyện dù ông Tín đã uống say. Trâm nhớ lại ngày hôm đó, khi ông Tín xin lỗi rối rít, cô khẳng định muốn là người ở bên ông Tín chia sẻ mọi vui buồn vì biết cuộc sống của gia đình ông Tín không thực sự hạnh phúc. Nhưng khi nghĩ đến lời ông Tín nói mối quan hệ này sẽ chẳng có kết quả tốt đẹp gì, Trâm cay đắng bước đi.

Những tưởng mọi chuyện đã dần yên ổn, My lại bất ngờ nhận được tin nhắn của Bình (Hà Việt Dũng). Mất vợ con, thân bại danh liệt, Bình căm phẫn vô cùng. Nhắn tin cho My, Bình đe dọa sẽ không để yên cho gia đình My khiến cô hoảng sợ. Trước đó, My vẫn còn vui mừng khi biết tin ca phẫu thuật của Phan (Công Dương) thành công và anh bạn cùng lớp sẽ sớm khỏe trở lại. Phan cũng khuyên My nếu đã giải quyết xong chuyện gia đình thì sớm trở lại trường học.

Ngày hôm sau, My còn phải chứng kiến cảnh bố mẹ cãi nhau vẫn vì chủ đề cũ. Dù ông Tín khẳng định giữa ông và nhân tình đã kết thúc nhưng bà Hoài gằn giọng bảo có chết cũng không tin điều này. 'Nó xin bãi nại cho tôi chẳng qua để chứng tỏ cho anh thấy nó là người tử tế. Trên đời này, bệnh nhất là cái lũ tiểu tam, thế mà lúc nào cũng ra cái vẻ cao sang, hi sinh vì người mình yêu. Buồn nôn!' - bà Hoài buông lời khinh bỉ tiểu tam Trâm.

Ông Tín dù nhẫn nhịn vợ đến mấy cũng không thể ưa nổi sự ngang ngược của bà Hoài. Ông Tín đề nghị bà Hoài đừng nhắc đến chuyện này thêm một lần nào nữa. Nhưng bà Hoài chẳng dễ dàng bỏ qua, vẫn muốn trả đũa chồng khi nói sẽ viết giấy nhớ dán khắp nhà để ông Tín không bao giờ quên được lỗi lầm của mình. Bà Hoài còn muốn hai chị em My - Minh luôn ghi nhớ về điều tồi tệ nhất mà bố đã làm.

Vừa dứt cuộc đôi co với chồng, bà Hoài lại bị 'dội bom' từ những người không biết từ đâu đến. Kéo đến trước cổng nhà bà Hoài, đám người này thi nhau ném đồ vào người bà Hoài và không ngừng sỉ nhục bà Hoài, thậm chí còn quay cả video. Ba bố con ông Tín vì cứu bà Hoài mà cũng thê thảm không kém. Hóa ra đây chính là đòn của Bình để trả thù gia đình My. Đám người gây rối kia do Bình thuê đến để giúp mình xả giận. Chưa kịp vui mừng bao lâu, Bình lại tối sầm mặt khi vợ anh thông báo hai người chắc chắn sẽ ly hôn, Bình đừng hòng tẩu tán tài sản không thuộc về mình.

Không để yên chuyện này, bà Hoài mời công an vào cuộc giải quyết. Bị mất hết danh dự dày công gây dựng bao năm qua, bà Hoài không thể để mọi thứ sụp đổ. Nghĩ đến sĩ diện của bản thân, bà Hoài còn chủ động nộp đơn xin nghỉ việc để không ai dám lời ra tiếng vào phán xét. Ông Tín quá mệt mỏi và chán nản với cách cư xử của vợ. Nghĩ lại những giây phút từng rất hạnh phúc bên vợ con, ông Tín thở dài nuối tiếc.

Dọn sẵn đồ của mình, ông Tín nói với vợ sẽ ra ngoài ở để giải thoát cho cả hai. Bà Hoài nghĩ ngay đến chuyện chồng mình sẽ dọn đến sống với tiểu tam nên không đồng tình. Cự cãi một hồi, bà Hoài không thèm đếm xỉa gì đến ông Tín, mặc cho chồng muốn làm gì thì làm.

Ông Tín có dọn đến sống cùng Trâm như mong đợi của cô ả? Gia đình liên tiếp xảy ra chuyện, liệu My và Minh có thể chú tâm vào chuyện học?

Đón xem các tập tiếp theo Hãy nói lời yêu phát sóng vào 21h30 thứ Năm, thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV3!

Theo Lan Chi/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/truyen-hinh/hay-noi-loi-yeu-tap-18-ong-tin-phat-on-voi-su-cay-nghiet-cua-vo-ba-hoai-van-tu-tin-minh-moi-la-le-phai-20210611230036845.htm

Tags: NSND Trọng Trinh  |  Nguyệt Hẳng  |  quỳnh kool  |  Quang Anh  |  Hà Việt Dũng  |  Trúc Mai  |  Hãy nói lời yêu