Hãy nói lời yêu - Tập 28: My nghĩ đủ mọi cách có tiền giúp Phan, giấu mẹ đi làm tiếp viên ở quán bia

Mẹ Phan phải phẫu thuật ghép thận một lần nữa, My lo lắng không kém gì bạn trai. Ngoài giờ học, My còn tới quán bia làm thêm mong có tiền để giúp Phan lo cho mẹ.

Mẹ Phan đột nhiên bị ngất xỉu nên phải nhập viện trở lại. Bác sĩ thông báo mẹ Phan có dấu hiệu đào thải mãn tính nên phải ghép thận một lần nữa. Phan (Công Dương) lo lắng cho sức khỏe của mẹ, My (Quỳnh Kool) cũng âu sầu theo. Từ bệnh viện trở về nhà, My lục lại những món trang sức giá trị của mình và có ý mang đi bán lấy tiền giúp đỡ Phan lúc khó khăn này.

Ông Tín (NSND Trọng Trinh) và bà Hoài (Nguyệt Hằng) thấy con gái bơ phờ, mệt mỏi cũng đau lòng. Bà Hoài ngồi một mình trong phòng suy tư mãi. Từ khi biết chuyện Phan chỉ còn một quả thận, bà Hoài đâm ra bất an cho tương lai của My. Dù ngoài mặt tỏ ra vui vẻ trò chuyện với Phan nhưng trong lòng bà Hoài giờ đây lại muốn tách My ra khỏi chàng trai này. Ông Tín trông thấy vợ trằn trọc cả đêm cũng động viên bà Hoài. Về phần ông Tín vẫn ủng hộ chuyện của My và Phan.

Không chỉ bán trang sức, My còn lấy hết số tiền tiết kiệm của mình để đưa cho Phan trang trải viện phí. Phan nói không thể nhận số tiền lớn như vậy của My nhưng My bảo coi như cho Phan vay, khi nào Phan giàu có trả lại My gấp 3 lần là được. Bà Hoài phát hiện ra việc này nên rất giận con gái và cũng thương My phận là con gái mà giờ lại phải làm chỗ dựa cho bạn trai. Bà Hoài không nỡ nhìn thấy My chịu khổ như vậy.

Phan tới công ty mình làm thêm xin ứng trước lương để có tiền lo cho mẹ. Trong khi đó, My cũng xin với Ban Giám hiệu nhà trường kêu gọi ủng hộ để giúp Phan vượt qua khó khăn này. Em họ của Phan cũng đưa cho Phan khoản tiền mà bố mẹ mình gửi lên để giúp Phan có tiền làm phẫu thuật cho mẹ.

Khi bị mẹ hỏi chuyện đưa hết tiền tiết kiệm cho Phan, My trả lời rằng số tiền ấy cũng không nhiều, sau này My và Phan sẽ cố gắng tích lũy lại. Bà Hoài nghe thấy My dùng từ 'bọn con' liền thay đổi thái độ, dường như không còn muốn My qua lại với Phan nữa.

'Con là con gái, lẽ ra con phải được dựa vào người đàn ông xứng đáng, chứ không phải bây giờ con làm chỗ dựa cho nó và gia đình nó như thế' - bà Hoài trách mắng My. Mặc những lời nói của mẹ, My vẫn quyết tâm không bỏ rơi Phan trong lúc này. Ban ngày đi học, tối lại chạy vào viện cùng Phan chăm sóc mẹ Phan, My khiến bà Hoài càng ngày càng lo lắng. Dường như đến lúc này bà Hoài không thể chấp nhận chuyện tình cảm của con gái được nữa.

Quyết định đi làm thêm để có tiền giúp đỡ Phan, My lựa chọn tới phục vụ ở một quán bia. Hết giờ học, My hối hả chạy tới quán, lóng ngóng trong ngày đầu làm công việc này. Tối muộn mới trở về nhà, My nói dối mẹ bận học trên thư viện để lấp lỗ hổng sau thời gian dài nghỉ học. Thấy thái độ lúng túng của My, thêm mùi bia trên người, bà Hoài sinh nghi.

Bà Hoài nhờ bà Mỹ đi theo My để xem My đang làm gì và biết được việc My làm tiếp viên ở quán bia. My còn bị một đám khách rủ uống bia cùng. Vì không muốn mất việc nên My đành chấp nhận. My còn được khách cho riêng tiền. Bà Mỹ đứng ngoài đã chụp lại hết những cảnh này và gửi cho bà Hoài. Bà Hoài sốc khi biết con gái đang phục vụ ở quán bia và còn mặc đồ bó sát. Bà Hoài tức tốc chạy tới chỗ My làm việc. My hốt hoảng khi chạm mặt mẹ, còn bà Hoài nhìn con gái với vẻ mặt đầy giận giữ.

Liệu My và Phan có còn cơ hội tiếp tục ở bên nhau? Bà Hoài sẽ giám sát My trở lại như ngày xưa?

Đón xem các tập tiếp theo của Hãy nói lời yêu vào 21h30 thứ Năm, thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV3!

Theo Lan Chi/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/truyen-hinh/hay-noi-loi-yeu-tap-28-my-nghi-du-moi-cach-co-tien-giup-phan-giau-me-di-lam-tiep-vien-o-quan-bia-20210716231910781.htm

Tags: quỳnh kool  |  Nguyệt Hằng  |  NSND Trọng Trinh  |  hãy nói lời yêu  |  Công Dương