Hãy nói lời yêu - Tập 29: Mẹ Phan bỏ đi, bà Hoài bước đầu thành công chia rẽ Phan và My

Bà Hoài gây áp lực cho mẹ Phan, khiến bà vì thương con mà bỏ đi khi bệnh đang trở nặng

Bà Hoài (Nguyệt Hằng) phản ứng gay gắt, quát mắng My (Quỳnh Kool) khi biết cô làm tiếp thị bia ở nhà hàng. Nhưng lần này bà Hoài đã bình tĩnh hơn và nói với My gia đình không thiếu tiền đến mức để My phải làm những công việc bẩn thỉu đó. My giải thích với mẹ My chỉ làm đúng việc tiếp thị bia chứ không làm gì khác. Bà Hoài hạ giọng, nói giờ My tự quyết định những việc gì làm. Bà Hoài nghĩ ngay đến việc vì Phan (Công Dương) mà My mới phải tìm cách kiếm tiền như vậy.

Bà Hoài hẹn gặp Phan để nói chuyện. Khi biết mẹ Phan khả năng cao phải thay thận, bà Hoài ngay lập tức đưa ra một cọc tiền. Bà Hoài nói số tiền này chỉ bằng nửa số tiền Phan phải trả viện phí cho mẹ và bà biết Phan đang phải chạy vạy khắp nơi để vay mượn. Bà Hoài nói Phan không phải suy nghĩ vì thay vì mượn tiền người ngoài, thì có thể mượn tạm bà Hoài. Phan nhất quyết không nhận vì biết gia đình My giờ cũng khó khăn.

Bà Hoài nói thẳng Phan thông minh nên có thể hiểu hành động này của bà không phải là sự giúp đỡ. Phan thẳng thắn nói mình không thể chia tay My và có thể lo được cho My. Bà Hoài hỏi Phan có thể mang đến cho My một cuộc sống sung túc khi trên vai có đầy gánh nặng. Phan hứa sẽ chứng minh mình xứng đáng với My hơn bất kỳ ai khác. Bà Hoài nói không bao giờ tin được vào những lời hứa hão huyền đó. Phan yêu My nhưng đã bị tổn thương lòng tự trọng. Bà Hoài lại tiếp tục nghĩ cách để nhất quyết bắt Phan chia tay My. Về nhà bà Hoài dò hỏi My về tình trạng của mẹ Phan. My thì xin lỗi mẹ vì những chuyện đã làm.

Bà Hoài quyết định đến gặp mẹ Phan. Bà Hoài chia sẻ mình rất yêu thương con gái, không muốn con gái mình khổ vì gia đình bạn trai. Trong khi đó, gia đình My cũng gặp nhiều biến cố nên giờ không thể bắt My gồng gánh cả hai bên. Mẹ Phan vừa nghe bà Hoài nói vừa khóc. Bà vừa thấy thương con trai, không muốn con trai chia tay My nhưng cũng biết nếu My yêu Phan thì sẽ phải chịu khổ cùng Phan. Mẹ Phan nói bà Hoài cầm tiền về, dù có khó khăn nhưng còn có lòng tự trọng. Mẹ Phan nói bà Hoài hãy về, còn bà Hoài vẫn khóc lóc xin mẹ Phan hãy chia rẽ Phan và My hộ mình.

Trong khi đấy, My đến thăm mẹ Phan. Mẹ Phan thương con trai vì giờ phải bỏ ngang học, từ bé đến lớn phải sống vì mẹ. Mẹ Phan chỉ mong con trai gặp được người hiểu và thông cảm cho hoàn cảnh của Phan. My trấn an mẹ Phan là đã có mình ở đây, Phan và My sẽ cùng nhau cố gắng. My nhận thấy thái độ khác lạ từ Phan. My an ủi Phan chuyện gì cũng có cách giải quyết.

My tâm sự với Tú (Bảo Hân). Tú nhắc My giờ làm gì cũng phải nghĩ đến bố mẹ đầu tiên nếu không thì bố mẹ sẽ không chống đỡ nổi. Giờ My chỉ còn một mình. Tú nói chuyện gì cũng sẽ qua, My hãy cứ nhìn cuộc sống của Tú để vượt qua. My thương Phan vì đã phải nỗ lực hết sức nhưng cuối cùng lại thành công cốc hết cả. Tú thở dài nói: 'hoá ra đau khổ không có đáy'.

Theo PV/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/truyen-hinh/hay-noi-loi-yeu-tap-29-me-phan-bo-di-ba-hoai-buoc-dau-thanh-cong-chia-re-phan-va-my-20210722163900006.htm

Tags: hãy nói lời yêu