Hệ thống đường ống dẫn dầu lớn nhất nước Mỹ bị tấn công

Nhà điều hành đường ống dẫn nhiên liệu Colonial Pipeline của Mỹ vừa phải đóng cửa toàn bộ mạng lưới sau 1 cuộc tấn công mạng diện rộng.

Công ty Colonial Pipeline thông báo, toàn bộ hệ thống đã được đóng cửa vào ngày 7/5 để ngăn chặn mối đe dọa sau cuộc tấn công mạng từ một phần mềm độc hại, mang tên Ransomware. Đây là phần mềm được thiết kế để khóa hệ thống bằng cách mã hóa dữ liệu và yêu cầu thanh toán để lấy lại quyền truy cập.

Nhà điều hành hàng đầu của Mỹ đã mời một công ty an ninh mạng thứ 3 tiến hành cuộc điều tra, liên hệ với cơ quan hành pháp và cơ quan liên bang khác. Colonial Pipeline hiện chưa công bố thời điểm nối lại hoạt động.

Được biết, Colonial Pipeline là hệ thống đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất của Mỹ, cung cấp nhiên liệu từ các nhà máy lọc dầu tại Duyên hải Vịnh Mexico cho miền Đông và miền Nam.

Mỗi ngày, công ty này vận chuyển 2,5 triệu thùng xăng, dầu diesel, nhiên liệu máy bay và các sản phẩm khác qua gần 9.000 km đường ống, chiếm khoảng 45% nguồn cung nhiên liệu Bờ Đông.

Theo Bình An/Petrotimes Link Gốc:           Copy Link
https://petrotimes.vn/he-thong-duong-ong-dan-dau-lon-nhat-nuoc-my-bi-tan-cong-610260.html

Tags: Colonial Pipeline  |  tấn công mạng