Hòa Bình: Kiến nghị Bộ Công an xử lý trò 'phù phép' biến THỦ ĐỨC GAS thành THU ĐỨC GAS

Công ty cổ phần Gas Thủ Đức (Thủ Đức Gas) vừa gửi văn bản kiến nghị C03 - Bộ Công an vào cuộc điều tra, xử lý việc thu gom bình gas có tên thương mại THỦ ĐỨC GAS đã bị chiếm dụng và 'phù phép' biến thành THU ĐỨC GAS.

Đoàn kiểm tra liên ngành chứng kiến mở kho hàng hóa cất giữ tang vật 536 chai LPG tại Đội QLTT số 2

Ngày 28/11/2021, Báo Công lý có bài viết 'Hòa Bình: Nhiều dấu hiệu bất thường của đội trưởng Đội QLTT số 2'. Nội dung bài báo phản ánh về việc Đội QLTT số 2 – Cục QLTT tỉnh Hòa Bình mời Thủ Đức Gas đến làm việc để xác minh làm rõ số lượng lớn tang vật là chai LPG bị chiếm đoạt thuộc sở hữu của Thủ Đức Gas. Sau 2 ngày làm việc, Thủ Đức Gas vẫn không được tiếp cận được số tang vật này.

Đến chiều 30/11/2021, Cục nghiệp vụ - Tổng Cục QLTT và Cục QLTT đã trực tiếp chỉ đạo Đội QLTT số 2 'Mở kho hàng hóa là 536 chai LPG đang tạm giữ tại Đội QLTT số 2'.

Kiểm đếm kho tang vật những chai LPG thuộc tài sản sở hữu hợp pháp của Thủ Đức Gas.

Sau 2 ngày từ 30/11 – 1/12/2021, qua kiểm đếm kho tang vật, đoàn kiểm tra đã ghi nhận được 502 chai LPG là tài sản sở hữu hợp của Thủ Đức Gas, trong đó có 390 chai LPG khớp với số seri, nhà sản xuất, năm sản xuất, chữ nổi trên bình gas… và 112 chai LPG đã bị mài số seri nhưng vẫn còn thông tin của nhà sản xuất và chữ nỗi THU DUC GAS trên chai LPG. Số chai LPG còn lại có in chữ nổi trên vỏ bình là Phoenix, Origin…

Ông Chu Văn Đức, Phó giám đốc Thủ Đức Gas cho biết: Ngày 6/12, qua đối chiếu với tài liệu, công ty chúng tôi đã chứng minh được 502 chai LPG là tài sản sở hữu hợp pháp của Thủ Đức Gas. Thậm chí có một số bình vỏ nhựa, lớp bên trong bằng thép cũng là chai LPG được cấp bằng sáng chế độc quyền của Thủ Đức cũng bị phát hiện tại lần kiểm đếm này.

Một số bình vỏ nhựa, lớp bên trong bằng thép cũng là chai LPG được cấp bằng sáng chế độc quyền của Thủ Đức Gas cũng bị phát hiện tại lần kiểm đếm này.

Số tài sản Thủ Đức Gas bị thiệt hại trong đợt kiểm đếm này theo giá trị đầu tư hiện nay là hơn 290 triệu đồng. Đây là một phần tài sản nhỏ kiểm tra một đại lý của Công ty TNHH MTV phân phối khí đốt Gas Thu Đức (Thu Đức Gas) do Nguyễn Bình Dương làm giám đốc đã phát hiện hàng trăm chai LPG của Thủ Đức Gas. 

Qua thống kê, trong thời gian qua, Thủ Đức Gas đã mất trên 15.000 chai LPG các loại, một số lượng lớn tài sản chiếm dụng trái phép lên đến hàng chục tỷ đồng.

Ông Chu Văn Đức, Phó giám đốc Thu Đức Gas cảnh báo: Những chai LPG có số seri bị mài thì không thể kiểm định được chất lượng an toàn của chai LPG nên dễ dẫn đến việc cháy nổ rất cao. Hành động này cho thấy, ông Nguyễn Bình Dương đã xem thường pháp luật và tính mạng của người dân.

Từ lâu, ông Nguyễn Bình Dương đã thu gom chai LPG trái pháp luật của Thủ Đức Gas và các công ty khác đang lưu thông trên thị trường vận chuyển từ Miền Nam ra Miền Bắc. Sau đó, ông Dương đã 'phù phép' bằng cách mài số seri, sơn, tân trang, dán Logo của Thu Đức gas đè lên logo chai LPG của Thủ Đức Gas bán ra thị trường thu lợi bất chính.

Ngoài Công ty TNHH MTV phân phối khí đốt Gas Thu Đức, ông Nguyễn Bình Dương còn đại diện pháp luật Công ty TNHH Origin Gas Việt Nam, có nhãn hiệu ORIGIN GAS rất dễ gây nhầm lẫn với nhãn hiệu ORIGIN của Công ty TNHH GAS PHOENIX (VIỆT NAM) mã số nhãn hiệu:145636 theo quyết định số 8431/QĐ-SHTT ngày 28/04/2010.

112 chai LPG đã bị mài số seri nhưng vẫn còn thông tin của nhà sản xuất và chữ nỗi THU DUC GAS trên chai LPG

Số chai LPG thu gom đề cập trên được ông Nguyễn Bình Dương đưa vào Công ty TNHH kinh doanh dầu khí Việt Hải - Trạm chiết nạp gas Hải Dương có địa chỉ tại, QL38 xã Lương Điền (Cẩm Giàng - Hải Dương) chiết nạp chuyển về tỉnh Hòa Bình phân phối cho các đại lý, cửa hàng bán gas.

Trong văn bản gửi Cục C03 – Bộ Công an, Thủ Đức Gas kiến nghị Bộ Công an cần sớm vào cuộc mở rộng địa bàn, điều tra xác minh, truy xét nguồn gốc, xử lý hành vi vi phạm pháp luật có hệ thống của ông Nguyễn Bình Dương núp bóng dưới nhiều công ty thu gom chai LPG các loại của doanh nghiệp khác kinh doanh trái phép, trốn thuế, thu lợi bất chính, gây mất an toàn cháy nổ.

Bên cạnh việc thu gom chai LPG trái phép, Thủ Đức Gas cũng đề nghị Bộ Công an làm rõ trách nhiệm của Cục SHTT- Bộ KHCN trong việc cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa trùng hoặc gần trùng tên thương mại, thương hiệu của các doanh nghiệp khác vi phạm luật Sở hữu Trí tuệ.

Theo Nhóm PV/Công lý và Xã hội Link Gốc:           Copy Link
https://conglyxahoi.net.vn/phap-luat/hoa-binh-kien-nghi-bo-cong-an-xu-ly-tro-phu-phep-bien-thu-duc-gas-thanh-thu-duc-gas-102684.html

Tags: Thủ Đức Gas  |  THU ĐỨC GAS  |  Kiến nghị Bộ Công an  |  Thu gom bình gas  |  Chai LPG  |  Phoenix  |  Origin  |  Hòa Bình  |  Cục QLTT Hòa Bình

netRADIO     netTV