Hoàng tử William cho rằng các tỷ phú nên tập trung vào việc 'cứu Trái Đất' thay vì 'du lịch vũ trụ'

Trước 'cơn sốt' du hành vũ trụ, Hoàng tử William bày tỏ lo ngại về mức độ ảnh hưởng môi trường cũng như chi phí cacbon khổng lồ của loại hình dịch vụ này.

(Ảnh: CNN)

Trong một cuộc phỏng vấn vào thứ 5 vừa qua, hoàng tử William đã bày tỏ quan điểm rõ ràng rằng các tỷ phú nên tập trung thời gian và tiền bạc vào việc cứu Trái Đất thay vì du lịch vũ trụ.

Công tước xứ Cambridge tuyên bố: 'Chúng ta cần những bộ não vĩ đại nhất thế giới cố gắng sửa chữa hành tinh này chứ không phải tìm nơi tiếp theo để đến và sinh sống'.

Với cương vị là một cựu phi công, anh chia sẻ rằng bản thân không hề quan tâm đến việc bay đến một nơi cao xa như vũ trụ. Bên cạnh đó, hoàng tử còn bày tỏ quan ngại về vấn đề môi trường và chi phí cacbon của mỗi chuyến du lịch vũ trụ.

Những bình luận này của hoàng tử William được thông báo chỉ một ngày sau khi người lớn tuổi nhất thế giới được bay vào không gian, diễn viên William Shatner, trở về từ tàu vũ trụ New Shepard. Đây là con tàu do công ty Blue Origin của tỷ phú Jeff Bezos phát triển - người cũng vừa có chuyến du lịch vũ trụ trong mùa hè vừa rồi.

Tỷ phú Jeff Bezos trong cabin của chiếc tàu không gian do công ty ông phát triển. (Ảnh: CNN)

Trước xu hướng 'du lịch vũ trụ' đang ngày càng được ưa chuộng, Jeff cũng không phải tỷ phú duy nhất thực hiện chuyển 'du lịch không tưởng' này. Vào tháng 7/2021 Richard Branson đã bay vào vũ trụ trong một chiếc máy bay siêu thanh do công ty của ông - Virgin Galactic phát triển.

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk cũng đã bắt đầu bước vào lĩnh vực kinh doanh không gian - ông thành lập SpaceX và đưa thành công 4 khách du lịch trong một sứ mệnh quỹ đạo kéo dài 3 ngày trên chuyến bay Inspiration4.

Cả 3 công ty Blue Origin, Virgin Galactic và SpaceX này hiện cũng đều dự kiến ​​sẽ tiếp tục thúc đẩy du lịch vũ trụ.

Theo Mai Linh (theo CNN)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/van-hoa-giai-tri/hoang-tu-william-cho-rang-cac-ty-phu-nen-tap-trung-vao-viec-cuu-trai-dat-thay-vi-du-lich-vu-tru-20211016173754806.htm

Tags: Hoàng tử William  |  Du lịch vũ trụ  |  Du hành vũ trụ  |  chuyến du lịch  |  tàu vũ trụ  |  tàu không gian  |  máy bay siêu thanh  |  giám đốc điều hành