Cập nhật tình hình Covid-19

Học sinh Mỹ phải tiêm đủ liều vaccine mới được tới trường

Từ năm học tới, học sinh các trường công lập từ 12 tuổi trở lên tại Mỹ phải tiêm đủ liều vaccine COVID-19 mới được tới trường.

Học sinh tại Milwaukee học khu lớn nhất tại bang Wisconsin (Mỹ)đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19. Ảnh chụp màn hình USA Today

Theo quyết định này, tất cả học sinh từ 12 tuổi trở lên tại các trường công lập của quận Los Angeles sẽ phải tiêm mũi vaccine đầu tiên trước ngày 21/11 năm nay và mũi thứ hai không muộn hơn ngày 10/1/2022. Từ năm học tới, chỉ những học sinh đã tiêm đủ liều mới được tới trường. Những em bước sang tuổi 12 trong năm học tới sẽ phải tiêm chủng mũi thứ nhất trong 30 ngày kể từ ngày sinh nhật.

Bà Romel Arbelo - Phụ huynh học sinh quận Los Angeles, bang California, Mỹ nói: 'Tôi đồng ý với quyết định này, đơn giản là vì quá rủi ro khi để trẻ ra ngoài mà không tiêm vaccine. Nếu một trẻ đã tiêm và trẻ khác không tiêm thì chẳng ý nghĩa gì cả'.

Ông Romel Arevalo - Phụ huynh học sinh quận Los Angeles, bang California, Mỹ: 'Tôi cho rằng đây là quyết định đúng đắn bởi tình trạng lây nhiễm đang gia tăng rất nhanh ở những người chưa tiêm phòng. Tôi hy vọng các phụ huynh ủng hộ quyết định này và đưa con mình đi tiêm để chúng được bảo vệ trước loại virus đã khiến nhiều người tử vong'.

CDC cho biết khẩu trang là một yếu tố quan trọng trong chiến lược phòng dịch COVID-19. Ảnh: Getty Images

Los Angeles là học khu lớn thứ hai của Mỹ với hơn 600.000 học sinh đang theo học các trường công lập, trong đó khoảng 220.000 học sinh đủ điều kiện để tiêm vaccine. Hiện mới có khoảng 58% trong số này đã tiêm ít nhất một liều.

Từng là tâm dịch của các đợt bùng phát trước, bắt đầu từ năm học này, chính quyền quận hạt Los Angeles đã yêu cầu tất cả giáo viên và nhân viên các trường công lập phải tiêm đủ liều vaccine, học sinh tới trường được xét nghiệm COVID-19 định kỳ và phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian ở trường.

Với quyết định này, Los Angeles trở thành học khu đầu tiên ở Mỹ yêu cầu học sinh công lập phải tiêm đủ liều vaccine COVID-19 khi tới trường. Các chuyên gia giáo dục và y tế cho rằng, dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp và khả năng phải sống chung với bệnh dịch này là rất hiện hữu. Vì thế việc yêu cầu học sinh tiêm phòng COVID-19 tương tự như yêu cầu tiêm phòng viêm gan B, sởi hay bạch hầu hiện nay là rất cần thiết cho một cuộc sống bình thường mới.

Theo Lê Minh (Phóng viên THVN tại Mỹ)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/hoc-sinh-my-phai-tiem-du-lieu-vaccine-moi-duoc-toi-truong-20210920165940839.htm

Tags: học sinh Mỹ