Hơn 1.200 bài dự thi ''Tuổi trẻ của bạn và Đoàn''

Ngày 21-4, Báo Tiền Phong tổ chức lễ trao giải cuộc thi viết 'Tuổi trẻ của bạn và Đoàn'.

Trao Giải A cho tác giả Cao Thị Ánh Tuyết.

Sau gần 2 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận hơn 1.200 bài dự thi của các tác giả trong và ngoài nước. Trong 30 bài viết được lựa chọn vào vòng chung khảo, Hội đồng chung khảo lựa chọn 11 bài viết có chất lượng tốt nhất để trao giải.

Phát biểu tại chương trình, Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Lê Minh Toản cho biết, trong dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), cuộc thi viết 'Tuổi trẻ của bạn và Đoàn' nhằm truyền cảm hứng tới các bạn trẻ về hành trình lịch sử vẻ vang, tinh thần và lý tưởng của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trong suốt chặng đường 90 năm. Cuộc thi cũng là cơ hội để mọi người chia sẻ suy nghĩ, tình cảm qua những kỷ niệm sâu sắc về Đoàn.

Các đối tượng tham gia cuộc thi đa dạng về nghề nghiệp, độ tuổi. Có tác giả là các phóng viên, cây viết chuyên nghiệp, có tác giả là cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên, công chức, viên chức, cán bộ nghỉ hưu… Có tác giả sinh năm 1937 và cũng có người tham gia sinh sau năm 2000. Các bài viết thể hiện nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự đam mê, khát khao được sống và cống hiến cho cộng đồng, cho đất nước. 

Các tác giả và cán bộ Đoàn qua các thời kỳ giao lưu chia sẻ.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 5 giải Khuyến khích cho các tác giả đoạt giải. Giải A thuộc về tác giả Cao Thị Ánh Tuyết (quận Hoàng Mai, Hà Nội) với cụm bài: Hồi ký Đà Bắc; Mùa xanh nước Nga; Ký ức xứ Bạch dương; 20 năm một chặng đường; Hội tụ và lan tỏa; Người truyền lửa.

Theo Nguyệt Ánh/Hà Nội mới Link Gốc:           Copy Link
http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Xa-hoi/996935/hon-1200-bai-du-thi-tuoi-tre-cua-ban-va-doan

Tags: đoàn viên  |  1.200 bài dự thi  |  Tuổi trẻ của bạn và Đoàn