Huawei muốn đưa Thái Lan trở thành quốc gia 5G hàng đầu ASEAN

Huawei công bố chiến lược kinh doanh quốc gia nhằm mục đích giúp Thái Lan đi đầu Đông Nam Á về công nghệ 5G.

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã tham gia vào việc phát triển hạ tầng 2G, 3G, 4G và 5G tại Thái Lan, một trong những thị trường lớn nhất của họ.

'Vào năm 2022, chúng tôi hy vọng sẽ nâng mức phủ sóng 5G lên 70%, tỷ lệ sử dụng 5G tăng lên 20% so với 10% hiện tại', Giám đốc điều hành Huawei Thái Lan, Abel Deng chia sẻ vào ngày 1/4.

Huawei sẽ giới thiệu hệ thống 5G bao gồm các bệnh viện 5G, xe cứu thương 5G và các giải pháp được hỗ trợ bởi AI (trí tuệ nhân tạo) tại 20 bệnh viện.

Ông Deng cho biết, Huawei cũng xây dựng các mạng tiêu chuẩn 5G ở một số thành phố của Thái Lan và triển khai 5G tại 100 nhà máy thuộc Hành lang Kinh tế phía Đông, bao gồm 5 nhà máy sản xuất ô tô. Ông nói thêm, cơ sở hạ tầng sẽ giúp hỗ trợ Thái Lan với tư cách là chủ nhà của Tổ chức Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (Apec) năm nay.

Theo ông Deng, Huawei Cloud đã lên kế hoạch phát hành hơn 80 dịch vụ dựa trên đám mây mới để thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của các ngân hàng, doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng các nhà cung cấp phương tiện truyền thông trực tuyến trong năm nay.

Đồng thời, Huawei sẽ tiếp tục hỗ trợ Dịch vụ Đám mây của Chính phủ và cải thiện bảo mật dữ liệu theo một thỏa thuận được ký gần đây với Bộ Kinh tế và Xã hội Kỹ thuật số.

Ông Deng bổ sung, Huawei cũng đang giúp Thái Lan đạt được mục tiêu trung lập carbon vào năm 2050, sau khi khai trương Trụ sở Khu vực Điện lực Kỹ thuật số Châu Á Thái Bình Dương tại Bangkok vào năm ngoái.

Trong khi đó, Mạng đối tác đám mây của Huawei dự kiến ​​sẽ tăng thành viên của mình từ 300 lên 500 thành viên trong khi Chương trình đám mây Huawei đã trao quyền cho hơn 2.000 nhà phát triển và 300 công ty khởi nghiệp mỗi năm.

'Lợi nhuận ròng của chúng tôi tăng 75,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Sự tăng trưởng lợi nhuận đã giúp công ty hoạt động hiệu quả hơn và có khả năng chống chịu rủi ro cao hơn', ông Deng nói thêm.

Theo Thái Hoàng (Theo Nation Thailand)/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/huawei-khoi-dong-su-menh-dua-thai-lan-tro-thanh-quoc-gia-5g-hang-dau-asean-827708.html

Tags: Huawei  |  5G