Huy động hơn 200 nhân sự để ghép tạng thành công

Ngày 19/5, TS. BS CK2 Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh cho biết bệnh viện đã huy động, phối hợp hơn 200 nhân sự nội và ngoại viện để ghép tạng thành công ngày 2/5 và ngày 4/5 tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo đó, bằng việc phối hợp chặt chẽ cùng Bệnh viện Bà Rịa, Phòng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP Hồ Chí Minh cùng đội ngũ nhân lực của Bệnh viện Chợ Rẫy, từ 4 cơ quan hiến tặng của anh N.V.N (gồm 2 quả thận và 2 giác mạc), các ê-kip đã ghép thành công cho 4 bệnh nhân; 3 cơ quan hiến tặng của anh T.H.P (gồm 1 quả tim và 2 quả thận) đã ghép thành công cho 3 bệnh nhân.

Buổi chia sẻ các ca ghép tạng thành công.

Trong số các bệnh nhân được nhận 'quà tặng' từ người hiến, 6 bệnh nhân đã được xuất viện sau khi ổn định sức khỏe.

Hôm nay, 19/5, bệnh nhân ghép tim cũng đã được xuất viện sau khi đủ thời gian theo dõi sau ghép.

Giám đốc BV Chỡ Rẫy tặng hoa cảm ơn Phòng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP Hồ Chí Minh.

Cũng tại sự kiện, thay mặt toàn thể nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy, TS. BSCK2 Nguyễn Tri Thức đã gửi lời tri ân đến gia đình người hiến, cảm ơn Bệnh viện Bà Rịa cùng các chiến sĩ thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP Hồ Chí Minh đã hỗ trợ cho ê-kip hoàn thành nhiệm vụ cao quý của mình, đem những món quà thiêng liêng gửi trao cho những người cần ghép, hồi sinh cho 7 cuộc đời đang ngày đêm chống chọi giữa lằn ranh sinh tử.

Trao Kỷ niệm chương 'Vì sức khỏe nhân dân' do Bộ Y tế truy tặng cho hai người hiến (thân nhân là anh N.V.N và anh T.H.P nhận thay).

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Y tế, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đã trao Kỷ niệm chương 'Vì sức khỏe nhân dân' do Bộ Y tế truy tặng cho hai người hiến là anh N.V.N và anh T.H.P.

Ngày 19/5, TS. BS CK2 Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh cho biết bệnh viện đã huy động, phối hợp hơn 200 nhân sự nội và ngoại viện để ghép tạng thành công ngày 2/5 và ngày 4/5/2021 tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo Nguyễn Cảnh/Công an Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://cand.com.vn/y-te/Huy-dong-hon-200-nhan-su-de-ghep-tang-thanh-cong-642011/

Tags: Bệnh viện Chợ Rẫy  |  BS Nguyễn Tri Thức  |  BV Chợ Rẫy  |  ghép tạng  |  ghép tạng thành công