Internet Explorer sẽ bị khai tử vào năm 2022

Trình duyệt đầu tiên mang theo nhiều kỷ niệm và bí mật của chúng ta - Internet Explorer - sẽ bị khai tử vào tháng 6 năm sau.

Ảnh: Thinis

Phát ngôn viên của Microsoft đã chia sẻ trên trang web CNTT The Verge rằng nhà cung cấp phần mềm Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ cho trình duyệt web Internet Explorer (IE) vào năm tới, do đó sẽ ngừng cung cấp cho người dùng cá nhân. Trong tương lai, Microsoft muốn tập trung hoàn toàn vào trình duyệt Microsoft Edge.

Người phát ngôn của Microsoft tiếp tục cho biết, phiên bản 11 của IE sẽ không còn được hỗ trợ cho một số phiên bản Windows 10 kể từ ngày 15/6/2022. Internet Explorer 11 sẽ không còn được hỗ trợ cho các dịch vụ trực tuyến của Microsoft như Office 365, OneDrive, Outlook,... vào ngày 17/8 tới.

Trước đó, ngày 17/3/2015, Microsoft đã thông báo rằng Microsoft Edge sẽ thay thế Internet Explorer làm trình duyệt mặc định trên các thiết bị Windows 10 của họ.

Từ vài năm nay, Microsoft đã sử dụng trình duyệt Edge dựa trên Chromium, có cài đặt IE để các trang web cũ hơn cũng có thể hoạt động với trình duyệt mới. Hãng cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ chế độ tương thích Internet Explorer trong trình duyệt Edge đến ít nhất năm 2029.

Việc IE kết thúc cũng không hoàn toàn gây ngạc nhiên. Năm ngoái, ứng dụng Microsoft Teams nền web đã ngừng hỗ trợ Internet Explorer 11. Microsoft đã cố gắng hướng người dùng và các công ty từ bỏ thói quen dùng IE kể từ năm 2015.

Internet Explorer là sản phẩm mang tính biểu tượng trong lĩnh vực công nghệ. Ra đời vào ngày 16/8/1995 trên hệ điều hành Windows, Internet Explorer từng là trình duyệt phổ biến nhất thế giới những năm 2000.

Tuy nhiên, với sự xuất hiện của nhiều trình duyệt khác nhau trong thời gian vừa qua như Google Chrome, Safari, Mozilla Firefox, vị trí hàng đầu của Internet Explorer đã không còn được giữ vững. Thông báo Internet Explorer trên Windows 10 sẽ ngừng hoạt động từ tháng 6/2022 sẽ chấm dứt sự phát triển và tồn tại trình duyệt này trong hơn 25 năm qua.

Theo Ngọc Linh/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/internet-explorer-se-bi-khai-tu-vao-nam-2022-20210521102245176.htm

Tags: trình duyệt web  |  internet explorer 11  |  dịch vụ trực tuyến