Iran bất ngờ thông báo kế hoạch mua sắm nhiều chiến đấu cơ Nga

Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Iran (IRGC) cho biết, Iran dự định tiến hành tái vũ trang rất nghiêm túc các lực lượng không quân của mình bằng cách ký kết các hợp đồng lớn với phía Nga.

Chiến đấu cơ Su-35 và Su-57 Nga. Nguồn: Internet

Dữ liệu về vấn đề này đã được đích thân Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Iran Mohammad Bagheri công bố, trong đó ông nhấn mạnh rằng Tehran quan tâm đến việc mua trực thăng vũ trang, máy bay chiến đấu và máy bay huấn luyện chiến đấu của Nga.

Theo một số nguồn tin, các cuộc đàm phán đang được tiến hành giữa Nga và Iran để cung cấp cho IRGC cả các xe tăng T-14 Armata mới nhất của Nga, các hệ thống tên lửa phòng không S-400 và Pantsir-SM cũng như các hệ thống tên lửa bí mật khác.

'Các hợp đồng cần thiết đã được ký kết sau khi dỡ bỏ lệnh cấm vận cung cấp vũ khí cho Iran và chúng tôi đã thảo luận về việc thực hiện chúng trong chuyến thăm này' - Tổng tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang Cộng hòa Hồi giáo Iran giải thích

Cũng theo ông Bagheri, hiện tại, do tình hình quốc tế và đặc biệt là quan điểm đặc biệt của Tổng thống Nga về việc tăng cường quan hệ với Cộng hòa Hồi giáo Iran, thậm chí còn có cơ hội để mở rộng các mối quan hệ này.

Theo các nhà phân tích, nhiều khả năng, đơn hàng mong muốn còn có cả máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 hoặc thậm chí là sản phẩm Su-75 trong tương lai.

Theo Hà Linh (TH)/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/iran-bat-ngo-thong-bao-ke-hoach-mua-sam-nhieu-chien-dau-co-nga-154098.html

Tags: tiêm kích nga  |  máy bay chiến đấu Nga  |  máy bay Nga  |  truc thang nga  |  Iran mua trực thăng Nga