Cập nhật tình hình Covid-19

Israel bên bờ vực của làn sóng lây nhiễm COVID-19 ở trẻ em

Thủ tướng Israel vừa đưa ra cảnh báo trên khi các số liệu cho thấy, có quá nửa số ca nhiễm mới trong những ngày qua tại Israel là ở độ tuổi dưới 18.

Israel hôm qua đã phát động chiến dịch tiêm chủng toàn quốc cho trẻ từ 5-11 tuổi với hy vọng kiểm soát sự lây lan dịch bệnh ở trẻ em. Thủ tướng Israel Naftali Bennett đã cho con trai 9 tuổi của mình tiêm vaccine ngừa COVID-19, trong nỗ lực vận động trẻ em từ 5 -12 tuổi nước này khẩn trương tiêm phòng. Ông Bennett cảnh báo về một làn sóng lây nhiễm ở trẻ em, khi thời gian qua, 1/3 số ca nhiễm mới tại Israel là trẻ em từ 0-9 tuổi, và gần 1/3 khác là từ 10-19 tuổi.

Thủ tướng Israel Naftali Bennett nói: 'Tôi kêu gọi các bậc cha mẹ hãy tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 cho con cái của mình. Điều đó là an toàn cho con cái chúng ta và sẽ bảo vệ cho con cái chúng ta an toàn'.

Quốc gia gần 10 triệu dân Israel có trung bình khoảng gần 500 ca nhiễm mới/ngày trong những tuần qua, trong số ca nhiễm mới thì 76% nằm trong nhóm chưa tiêm vaccine, chủ yếu là trẻ em, khoảng 12% nằm trong nhóm đã tiêm vaccine cách đây quá 6 tháng.

Giới chức Israel cho biết, những đợt cao trào dịch nhằm vào trẻ em đã được nước này dự báo và thậm chí được chuẩn bị ngay từ khi tình hình dịch còn đang ở giai đoạn khả quan nhất. Những chiến dịch kêu gọi, vận động trẻ em đi tiêm vaccine đang được xem là trọng tâm trong chiến lược đối phó với COVID-19 thời gian tới của Israel.

Theo Anh Phương (Phóng viên THVN tại Trung Đông)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/israel-ben-bo-vuc-cua-lan-song-lay-nhiem-covid-19-o-tre-em-20211124164015076.htm

Tags: Israel