Israel nã tên lửa vào Syria, điều chiến cơ diệt ngầm mua từ Mỹ, tính kế phá khóa căn cứ Nga

Baoquocte.vn. Đêm 8/11, Israel phát động chiến dịch không kích vào hai tỉnh Tartus và Homs của Syria, tuy nhiên, quốc gia Arab đã kích hoạt hệ thống phòng không nhằm đẩy lùi các cuộc tấn công này.

Israel lại tiến hành không kích Syria vào đêm 8/11. (Nguồn: Newsrnd)

Tư lệnh Các lực lượng vũ trang Syria cho biết, có hai binh sĩ nước này bị thương trong các vụ không kích nói trên, diễn ra vào lúc 19h16 (tức 0h16 ngày 9/11, giờ Hà Nội).

Israel đã phát động tấn công từ không phận phía Bắc Beirut (Lebanon) và đánh trúng một số mục tiêu ở miền Trung cũng như duyên hải Syria. Hệ thống phòng không Syria bắn hạ hầu hết tên lửa của Israel.

Ngoài ra, truyền thông Syria cũng cho hay, một phi đội máy bay chiến đấu của Israel đã bay ở tầm trung vào không phận phía Nam Beirut.

Theo thông tin sơ bộ, cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu của lực lượng thân Iran trong khu vực căn cứ không quân T-4.

Bên cạnh đó, Sputnik dẫn thông tin đăng tải trên tài khoản Telegram của tờ Military Observer cho hay, trong cuộc không kich, một máy bay trinh sát P-8A Poseidon do Israel mua của Mỹ đã bay trên vùng Biển Địa Trung Hải.

Theo thông tin từ Military Observer, chiếc máy bay này đã ghi lại thông số về hoạt động của không chỉ các hệ thống phòng không Syria, mà còn 'bẻ khóa' hệ thống phòng không của Nga tại căn cứ hải quân ở Tartus.

Boeing P-8 Poseidon là máy bay tuần tra chống ngầm được phát triển theo chương trình máy bay hải quân đa năng nhằm thay thế cho Lockheed P-3 Orion.

Đây là loại máy bay chuyên phát hiện và tiêu diệt tàu ngầm của đối phương trong các khu vực tuần tra, trinh sát, tham gia các hoạt động chống hạm và cứu hộ. Phiên bản sửa đổi của P-8A Poseidon được phát triển cho Hải quân Mỹ trên cơ sở máy bay Boeing-737-800ERX.

Theo (theo Sputnik)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/israel-na-ten-lua-vao-syria-dieu-chien-co-diet-ngam-mua-tu-my-tinh-ke-pha-khoa-can-cu-nga-164382.html

Tags: Israel-Syria  |  không kích  |  Nga-Syria  |  P-8A Poseidon  |  Hải quân Nga  |  Israel  |  Syria