Jack Ma xuất hiện ở châu Âu

Cổ phiếu của Alibaba đã bật tăng mạnh gần 10% sau thông tin về sự xuất hiện của Jack Ma tại Châu Âu.

(Ảnh: Reuters)

Reuters trích dẫn thông tin từ 2 tờ báo của Tây Ban Nha cho biết đồng sáng lập tập đoàn Alibaba - tỷ phú Jack Ma đã ở trên hòn đảo Mallorca (Tây Ban Nha) - nơi mà chiếc du thuyền sang trọng của ông đang neo đậu.

Tờ Diario de Mallorca cho biết hôm thứ Ba (giờ địa phương), Jack Ma đã được nhìn thấy ở cảng Andratx để mua đồ trang trí nhà tại một cửa hàng địa phương.

Nói thêm về chuyến đi của Jack Ma, tờ El Pais cho biết tỷ phú này đã đến thăm quần đảo Balearic của Tây Ban Nha kể từ hôm thứ Bảy, đi cùng với nhiều doanh nhân Trung Quốc. Trong khi đó trang South China Morning Post (thuộc sở hữu của Alibaba) đưa tin rằng Jack Ma đang ở Tây Ban Nha để nghiên cứu về công nghệ nông nghiệp có liên quan đến các vấn đề môi trường.

Sự tái xuất hiện của Jack Ma, nhất là tại nước ngoài nhận được rất nhiều sự chú ý khi mà vị tỷ phú này đã biến mất khỏi công chúng trong một thời gian dài từ năm 2020.

Vào tháng 10/2020 tại Thượng Hải, Jack Ma đã có bài phát biểu gây tranh cãi, trong đó chỉ trích hệ thống pháp lý của Trung Quốc là kìm hãm cách tân và bóp méo các quy định ngân hàng toàn cầu. Jack Ma còn ví hệ thống ngân hàng lạc hậu của Trung Quốc là 'tiệm cầm đồ' thậm chí tuyên bố Hiệp định Ngân hàng toàn cầu Basel là 'câu lạc bộ dành cho người già'.

Sau phát biểu này, đế chế kinh doanh của Jack Ma đã rơi vào tầm ngắm của giới chức Trung Quốc. Trong đó đáng chú ý, thương vụ IPO lên đến 37 tỷ USD của Ant Group đã bị trì hoãn.

Sau thông tin về về chuyến xuất ngoài của Jack Ma, cổ phiếu của Alibaba đã tăng gần 10% hôm thứ Tư. Theo nhiều nhà phân tích, chuyến đi này của Jack Ma được xem là dấu hiệu cho thấy chính phủ Trung Quốc đã nới lỏng sự giám sát với Alibaba.

Theo Bloomberg Billionaires Index, Jack Ma đang là người giàu thứ 30 thế giới với khối tài sản 46 tỷ USD.

Theo Thuỳ An/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/jack-ma-xuat-hien-o-chau-au-20211021063653854.htm

Tags: Jack Ma  |  Alibaba  |  Ant Group

netRADIO     netTV