Joshua hợp tác với HLV cũ của Mike Tyson trước màn tái đấu Usyk?

Nhà cựu vô địch quyền anh thế giới Anthony Joshua mới đây đã tới tập luyện cùng Ronnie Shields - thầy cũ của Mike Tyson nhằm chuẩn bị cho trận tái đấu cùng Oleksandr Usyk.

Sau trận thua toàn diện trước đối thủ người Ukraine - Oleksandr Usyk và để mất 3 chiếc đai lớn IBF, WBA và WBO. Nhà cựu vô địch thế giới Anthony Joshua được cho là đang tìm kiếm một vị HLV mới trước trận tái đấu cùng Oleksandr Usyk dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng Ba năm sau.

Theo truyền thông Mỹ, Anthony Joshua mới đây đã có mặt tại Mỹ và dành thời gian để tới phòng tập của một số ông thầy nổi tiếng như Eddy Reynoso, Virgul Hunter, Rboer Garcia và Ronnie Shields - thầy cũ của Mike Tyson.

Joshua cần một cách tiếp cận đúng đắn hơn khi đối đầu với Usyk.

Theo tờ Boxingnews24, nhiều khả năng Ronnie Shields sẽ là người được Joshua lựa chọn. Tuy nhiên, trang tin này cho rằng rất khó để ông thầy cũ của Mike Tyson có thể giúp Joshua lật ngược tình thế trước một Usyk giàu kỹ thuật.

Trả lời trước truyền thông, Shields cho hay ông rất muốn hỗ trợ để Joshua lột xác cho lần thượng đài tới. Ông muốn võ sĩ người Anh thay đổi cách tiếp cận trận đấu sau khi bản thân đã bị vô hiệu hóa hoàn toàn bởi lối đánh khó chịu của Usyk.

Sau buổi trao đổi cùng Joshua, Shields đã có những chia sẻ cùng The Boxing Voice: 'Điều đầu tiên cậu ta nói với tôi khi đến đây là 'Nghe này, tôi biết mọi người không nghĩ rằng tôi là một con quái vật, tôi chỉ là một võ sĩ boxing thuần túy. Nhưng tôi muốn trở thành một con quái vật trong trận đấu tới'. Đó là những lời lẽ từ chính cậu ấy'.

Trước khi sang Mỹ, Joshua đã dành gần như cả sự nghiệp của mình để tập luyện với Rob McCracken, HLV đã cùng võ sĩ người Anh lên ngôi ở Olympic 2012 cũng như 2 lần trở thành nhà vô địch thế giới ở sân chơi nhà nghề.

Tuy nhiên, có lẽ đã đến lúc Joshua cần phải thay đổi. Ở tuổi 32, Joshua cần có quyết định tỉnh táo để không bị tụt lại trước Usyk và cả Tyson Fury. 'Ngay cả khi võ sĩ và ông thầy của mình không mâu thuẫn, việc thay đổi HLV vẫn có thể xảy ra. Đôi khi đó là điều tốt để các võ sĩ làm mới bản thân, hy vọng vào điều tốt đẹp hơn sẽ tới', tờ Bad Left Hooks đánh giá.

Đó cũng là điều các fan của quyền Anh trông chờ. Tất cả đều muốn một cuộc đấu gay cấn trong lần thứ 2 Joshua chạm trán cùng Usyk.

Theo PV/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/joshua-hop-tac-voi-hlv-cu-cua-mike-tyson-truoc-man-tai-dau-usyk-post163063.html

Tags: Anthony Joshua  |  Ronnie Shields  |  Mike Tyson  |  Ukraine Oleksandr Usyk  |  Oleksandr Usyk  |  Eddy Reynoso  |  Virgul Hunter  |  Rboer Garcia  |  The Boxing Voice  |  Rob McCracken