Kenya: Xả súng trong lúc giận dữ, cảnh sát bắn 6 người tử vong

Cảnh sát Kenya cho biết, ngày 7/12, một cảnh sát ở nước này đã bắn chết 6 người trong một vụ cuồng sát ở thủ đô Nairobi và sau đó tự sát.

(Ảnh minh họa: Rappler)

Cảnh sát Kenya cho biết trong một báo cáo, viên cảnh sát trên đã sát hại vợ mình bằng súng tại nhà riêng trước khi dùng khẩu súng trường AK-47 mà anh ta được cấp để bắn chết 5 người khác. Hiện vẫn chưa rõ điều gì đã dẫn đến cơn cuồng nộ của viên cảnh sát.

Theo nội dung báo cáo của lực lượng cảnh sát Kenya: 'Viên cảnh sát đã nổ súng và bắn chết 5 người, trong đó có 2 người đi xe máy boda boda (loại xe máy thông dụng được sử dụng làm xe ôm ở Kenya - PV), trong khi một người đã tử vong tại cơ sở y tế trong khi điều trị vết thương sau đó'.

Francis Wahome, sĩ quan phụ trách khu vực Dagoretti ở Nairobi, thủ đô và thành phố lớn nhất của Kenya, đã xác nhận vụ xả súng này và số người tử vong nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết nào khác.

Một nhân chứng cho biết, những người dân tức giận đã đốt lốp xe trên một con đường ở gần nơi diễn ra vụ cuồng sát để phản đối bạo lực.

Trong một vụ việc xảy ra vào năm 2010, một sĩ quan cảnh sát ở thị trấn Siakago, cách Nairobi 120 km (74 dặm) về phía Đông Bắc, đã bắn chết 10 người, trong đó có hai đồng nghiệp của đối tượng.

Một phát ngôn viên của cảnh sát Kenya cho biết, vào thời điểm đó, viên cảnh sát này này đã cố gắng tự bắn mình để tự tử nhưng súng đã hết đạn, buộc anh ta phải đầu hàng lực lượng chức năng.

Theo Quỳnh Chi (Theo Reuters)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/kenya-xa-sung-trong-luc-gian-du-canh-sat-ban-6-nguoi-tu-vong-20211207145852817.htm

Tags: Cảnh sát bắn chết người  |  nổ súng và bắn chết người  |  vụ cuồng sát