Kết thúc buổi phỏng vấn thế nào để nhà tuyển dụng muốn gặp lại bạn?

Tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn là điều thực sự quan trọng đối với mỗi ứng viên. Tuy nhiên, rất nhiều ứng viên chuẩn bị thật kỹ về chuyên môn, kỹ năng cũng như cách tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng nhưng lại bỏ quên cách kết thúc buổi phỏng vấn sao cho hoàn hảo.

Dưới đây là một số lưu ý từ các chuyên gia tuyển dụng CareerLink giúp bạn kết thúc buổi phỏng vấn để nhà tuyển dụng muốn gặp lại bạn. 

Thể hiện sự quan tâm và mong muốn được làm việc tại công ty 

Khi buổi phỏng vấn dần đi đến kết thúc, bạn nên thêm một lần tái khẳng định sự quan tâm thực sự của bạn tới vị trí ứng tuyển. Bạn có thể nhắc lại sự đầu tư, sự nghiêm túc cũng như những điểm nổi bật của bạn chứng tỏ bạn hoàn toàn phù hợp với vị trí ứng tuyển.  

Bạn cũng không nên ngại ngùng thể hiện mong muốn thậm chí là khát khao được làm việc tại công ty, tại môi trường chuyên nghiệp mà bạn luôn mơ ước. Nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao và ưu tiên gặp lại những ứng viên nghiêm túc cũng như giàu mơ ước.  

Không nên chủ động kết thúc buổi phỏng vấn 

Có thể, bạn biết rõ thời điểm kết thúc buổi phỏng vấn thậm chí thúc đẩy quá trình này diễn ra theo như mong muốn của bạn nhưng bạn không nên chủ động kết thúc buổi phỏng vấn. 

Dẫu cho nhà tuyển dụng thoải mái thế nào hay cởi mở ra sao thì buổi phỏng vấn cũng do họ tạo ra. Nhà tuyển dụng là người bắt đầu và rõ ràng, bạn cũng hãy để nhà tuyển dụng kết thúc buổi phỏng vấn. Điều này vừa giúp bạn thể hiện sự tôn trọng và hiểu rõ vị trí của bạn ở đâu trong cuộc phỏng vấn.  

Dành lời cảm ơn cho nhà tuyển dụng và công ty 

Buổi phỏng vấn giúp bạn có cơ hội được thể hiện bản thân và thậm chí có công việc tốt hơn…Vậy thì bạn đừng quên gửi lời cảm ơn chân thành tới nhà tuyển dụng. 

Hãy chắc chắn bạn nhớ tên nhà tuyển dụng và nói lời cảm ơn tới họ. Nếu như có nhiều người tham gia phỏng vấn thì cách tốt nhất vẫn là lời cảm ơn cụ thể dành cho từng người. Đó chính là cách thể hiện sự trân trọng của bạn tới công việc, tới đồng nghiệp và công ty mà bạn mong muốn được cống hiến.  

Trò chuyện thêm với nhà tuyển dụng 

Khi nhà tuyển dụng kết thúc buổi phỏng vấn, không có nghĩa bạn sẽ dừng sự giao tiếp ngay lập tức và đi ra khỏi phòng. Bởi đây có thể là thời điểm giúp bạn khác biệt so với ứng viên khác. 

Dựa vào thái độ nhà tuyển dụng, cân nhắc về thời gian, bạn có thể dành ít phút để trò chuyện ngoài lề với nhà tuyển dụng. Câu chuyện về cuộc sống, vấn đề xã hội nổi bật mà ai cũng quan tâm hay đơn giản chỉ là câu chuyện về bức tranh, đồ vật, giải thưởng… trưng bày tại phòng tuyển dụng.

Điều đó thể hiện sự am hiểu rộng, sự quan sát nhanh nhạy, khả năng giao tiếp khéo léo của bạn. Nó cũng giúp bạn có được mối quan hệ nhất định với nhà tuyển dụng, điều này thực sự quan trọng cho những lần phỏng vấn sau. 

Tự tin và điềm tĩnh khi ra khỏi phòng 

Buổi phỏng vấn kết thúc nhưng bạn nên biết, khi bạn còn đang trong tầm quan sát của nhà tuyển dụng thì tư thế và tâm thế của bạn thật sự quan trọng. Rất nhiều ứng viên thiếu kinh nghiệm, khi kết thúc buổi phỏng vấn, vội vã lau mồ hôi, vội vã ra khỏi phòng... Có bạn “thả lỏng” quá mức để nhà tuyển dụng nhận thấy họ đã căng thẳng ra sao trong quá trình phỏng vấn. Cả hai đều khiến cho bạn mất điểm nghiêm trọng. 

Thay vào đó, khi thấy nhà tuyển dụng chuẩn bị di chuyển tiễn bạn, bạn nên lịch sự đứng dậy và chủ động bước ra cửa với tư thế điềm tĩnh, thư thái. Bạn hãy nói lời cảm ơn thêm lần nữa với nhà tuyển dụng, bắt tay và tạm biệt họ rồi nhẹ nhàng bước ra khỏi văn phòng. Đó là cách để họ muốn gặp lại bạn so với rất nhiều ứng viên khác. 

Viết email cảm ơn và cung cấp thêm thông tin

Thông thường, sau khi kết thúc buổi phỏng vấn, bạn nên viết email cảm ơn nhà tuyển dụng và công ty trong vòng 24 giờ. Đó là khoảng thời gian “vàng” để tăng hiệu ứng ấn tượng mà bạn đã có được với nhà tuyển dụng. 

Bạn cũng đừng quên cung cấp thêm thông tin, sớm nhất có thể mà nhà tuyển dụng yêu cầu hoặc bản thân bạn muốn thể hiện rõ hơn về vấn đề nào đó. Đó là cơ hội cuối cùng để bạn được thể hiện và tạo ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng 

Trên đây là những bước quan trọng giúp bạn kết thúc buổi phỏng vấn một cách hoàn hảo. Dựa vào đó, bạn có thể cân nhắc áp dụng phù hợp để luôn ghi điểm với nhà tuyển dụng và thành công trong các cuộc phỏng vấn sắp tới. 

Theo Nguyễn Lý/VTC Link Gốc:           Copy Link
http://nhipsong.vtc.vn/Ket-thuc-buoi-phong-van-the-nao-de-nha-tuyen-dung-muon-gap-lai-ban-av3001524.html