Khả năng hình thành áp thấp trên Biển Đông trong ít ngày tới

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng, thủy văn quốc gia (KTTVQG), từ khoảng ngày 6 đến 8/7, trên khu vực giữa Biển Đông khả năng hình thành 1 áp thấp nhiệt đới.

Từ ngày 6/7, gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng cao 2,0-3,0 m. Biển động. Vùng biển phía Đông khu vực Bắc và giữa Biển Đông có khả năng gió mạnh cấp 6-7 gần tâm vùng Áp thấp/Áp thấp nhiệt đới. Sóng cao 3,0-4,0 m. Biển động mạnh.

Theo dự báo, từ khoảng ngày 6 đến 8/7, trên khu vực giữa Biển Đông khả năng hình thành 1 áp thấp nhiệt đới.

Trên đất liền, khu vực Bắc Bộ từ ngày 3 đến 4/7 tiếp tục nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm mưa dông cục bộ. Từ đêm 4 đến 7/7 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

Từ ngày 8 đến 9/7 đêm và sáng mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Trung Bộ từ ngày 3 đến 7/7 nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm mưa dông cục bộ. Từ ngày 8 đến 9/7 mưa rào dông rải rác xuất hiện nhiều nơi. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, ngày 3/7 trời nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm mưa dông cục bộ. Từ ngày 4 đến 9/7 có mưa rào và dông. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội từ ngày 3 đến 4/7 có nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ. Từ đêm 5 đến 9/7 có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh

Theo M.C/Petrotimes Link Gốc:           Copy Link
https://petrotimes.vn/kha-nang-hinh-thanh-ap-thap-tren-bien-dong-trong-it-ngay-toi-616299.html

Tags: áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông  |  Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia  |  nắng nóng gay gắt  |  Mưa rào và dông  |  dự báo thời tiết