Khai mạc Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022

Tối 20-5, Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022 do Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội tổ chức đã khai mạc tại phố Lê Quang Đạo (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Đây là hoạt động hưởng ứng Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) đang diễn ra tại Hà Nội và một số địa phương lân cận.

Lễ khai mạc Lễ hội ẩm thực và du lịch làng nghề Hà Nội.

Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022 được tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội - điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn nói chung và các giá trị ẩm thực, làng nghề nói riêng, giới thiệu những nét đặc sắc về ẩm thực truyền thống và hiện đại của Hà Nội từ ẩm thực đường phố đến ẩm thực của các huyện ngoại thành với nhiều món ăn truyền thống hấp dẫn.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Mai Anh cho biết, Hà Nội là nơi hội tụ của nghề truyền thống của cả nước. Một số làng nghề truyền thống đã phát triển cả thương mại và du lịch với những chương trình du lịch làng nghề cho khách đến tham quan và mua sắm, các sản phẩm nghề truyền thống, như: Làng nghề gốm sứ Bát Tràng, làng nghề dệt lụa Vạn Phúc, mây tre đan Phú Vinh, sơn mài Hạ Thái, Sơn Đồng.

Vì thế, trong Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Việt sẽ có các gian hàng được thiết kế đẹp mắt, mang đậm phong cách văn hóa Hà Nội để giới thiệu tới du khách trong và ngoài nước tinh hoa làng nghề truyền thống của Thủ đô.

Theo Ban tổ chức, lễ hội có 6 khu vực theo từng chủ đề khác nhau. Trong đó, khu vực giới thiệu ẩm thực truyền thống và hiện đại của Hà Nội giúp du khách trải nghiệm từ ẩm thực đường phố đến ẩm thực truyền thống, như: Phở Hà Nội, chả cá, bún thang, bánh tẻ Sơn Tây, nem Phùng, xôi Phú Thượng, trà sen Tây Hồ, cà phê trứng, giò chả Ước Lễ... 

Ban tổ chức cũng thiết kế khu vực riêng giới thiệu du lịch làng nghề tiêu biểu của Hà Nội, như: Làng nghề gốm sứ Bát Tràng (huyện Gia Lâm), làng lụa Vạn Phúc (quận Hà Đông), mây tre đan Phú Vinh (huyện Chương Mỹ), sơn mài Hạ Thái (huyện Thường Tín), mỹ nghệ Sơn Đồng (huyện Hoài Đức), lược sừng Ứng Thụy (huyện Thường Tín), làng nghề nặn tò he Xuân La (Phú Xuyên)...

Lễ hội diễn ra đến hết ngày 23-5-2022.

Một số hình ảnh tại khai mạc Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022:

Gian hàng làng nghề khảm trai, sơn mài Duyên Thái huyện Thường Tín

Gian hàng giới thiệu sản phẩm các làng nghề thu hút đông đảo du khác

Gian hàng lược sừng Thụy Ứng

Làng lụa Vạn Phúc có nhiều gian giới thiệu sản phẩm mới.

Không gian ẩm thực hấp dẫn đông đảo người dân và du khách tham gia trải nghiệ

Gian hàng giới thiệu ẩm thực Sơn Tây

Nhiều sản phẩm ẩm thực hấp dẫn của các tỉnh, thành giới thiệu tại lễ hội, trong đó có cả ẩm thực vùng Tây Bắc

Theo Hoàng Lân/Hà Nội mới Link Gốc:           Copy Link
http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Du-lich/1032573/khai-mac-le-hoi-am-thuc-va-du-lich-lang-nghe-ha-noi-nam-2022

Tags: Lễ hội Ẩm thực  |  Du lịch làng nghề Hà Nội  |  du lịch