Khám phá 8 'chuẩn mực' cái đẹp kì lạ của các nước Châu Á

Nhiều quốc gia Châu Á vẫn giữ được cho mình nhiều 'chuẩn mực' cái đẹp truyền thống kỳ lạ, bất chấp những tiêu chuẩn chung của cái đẹp thế giới.

(Ảnh: Shutterstock)

1. Tajikistan – lông mày rậm và liền

  (Ảnh: Manizha/Instagram)

  Trong khi phụ nữ ở những nơi khác trên thế giới có thói quen nhổ lông mày và dùng sáp định hình để tạo được dáng đẹp nhất thì tại Tajikistan, một đôi lông mày tự nhiên mới là biểu tượng của cái đẹp thật sự. Những cô gái Tajikistan không được trời phú cho đôi lông mày rậm rạp sẽ sử dụng một loại thảo mộc có tên gọi 'usma' để cải thiện, đồng thời nhuộm màu cho phần khoảng trống giữa hai hàng lông mày khiến chúng có vẻ nối lại với nhau.

  2. Thái Lan – cổ dài

  (Ảnh: Shutterstock)

  Cố dài là dấu hiệu nhận biết đặc trưng và mang tính biểu tượng của người phụ nữ thuộc bộ tộc Kayan, Thái Lan. Chuẩn mực cái đẹp này được cho có nguồn gốc từ tác dụng bảo vệ phụ nữ khỏi chế độ nô lệ hoặc sự tương đồng với hình ảnh rồng – một linh vật quan trọng trong văn hóa dân gian của khu vực. Để có một chiếc cổ dài, các bé gái bắt đầu được cho đeo những chiếc vòng bằng đồng từ khi lên 5 tuổi và dần dần tăng thêm nhiều hơn theo thời gian.

  3. Indonesia – mài răng

  (Ảnh: Shutterstock)

  Đối với người dân tại Bali, Indonesia, mài răng là một nghi lễ quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành của thanh thiếu niên, cho thấy rằng họ đã sẵn sàng để kết hôn và đồng thời cũng giúp xua đuổi tà ma khỏi cuộc sống của họ. Dù không còn giữ được độ phổ biến như thời gian trước, tục mài răng hiện vẫn còn được lưu truyền cả trong cộng đồng những người con xa xứ của Bali.

  4. Ấn Độ - móng chân dài

  (Ảnh: Shutterstock)

  Không chỉ nổi danh vì nắm giữ kỉ lục thế giới do Guinness công nhận về móng tay dài nhất, Ấn Độ còn là quốc gia có tục nuôi dài móng chân khá ấn tượng. Trái ngược hoàn toàn với phần còn lại của thế giới, chuẩn mực cái đẹp ở đây là những chiếc móng chân dài tô điểm bằng nhiều màu sắc sặc sỡ.

  5. Hàn Quốc- Khuôn mặt hình trái tim

  Hàn Quốc là quốc gia có số lượng thủ tục thẩm mỹ tính theo đầu người lớn nhất thế giới. Trong đó, tạo hình khuôn mặt chính là một trong 3 ca phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến nhất tại quốc gia này. Mặc dù ca phẫu thuật này rất nguy hiểm và có tỷ lệ rủi ro cao, nhưng nhiều phụ nữ vẫn chấp nhận mạo hiểm để có thể sở hữu chiếc cằm V-line, hay điều chỉnh hàm cho khuôn mặt gần giống với hình trái tim.

  6. Nhật Bản – răng khấp khểnh

  Trong khi người dân ở các quốc gia khác chi tiền để có được một hàm răng thẳng tắp, đều đặn thì tại Nhật Bản, phụ nữ lại chi tiền để có một hàm răng 'khểnh'. Xu hướng này thường được biết đến với tên gọi 'Yaeba' hay 'răng kép'. Các nha sĩ tạo ra một hàm răng khấp khểnh bằng cách đặt các miếng nhựa vĩnh viễn hoặc tạm thời lên răng nanh phía trên. Có một hàm răng khấp khểnh được tin là sẽ giúp người phụ nữ nhìn trẻ trung hơn nhiều so với độ tuổi thật.

  7. Nhật Bản – răng đen

  (Ảnh: Shutterstock)

  Làm đen răng, hay còn được biết đến với tên gọi 'ohaguro', là một phong tục nhuộm răng bằng chất lỏng có chứa sắt đặc trưng của người Nhật Bản. Ohaguro là một biểu tượng cho địa vị, sắc đẹp và trạng thái sẵn sàng kết hôn của người phụ nữ Nhật trong lịch sử. Tuy nhiên, phong tục này hiện đã bị mai một đi nhiều theo thời gian.

  8. Iran – quấn băng quanh mũi

  (Ảnh: Getty Images)

  Vốn vẫn được mệnh danh là 'kinh đô của ngành thẩm mỹ mũi' thế giới, phụ nữ tại Iran coi băng quấn quanh mũi sau khi phẫu thuật là một dấu hiệu nhận biết của sự giàu có và sắc đẹp. Họ không chỉ không giấu diếm mà còn tự hào khoe chúng với mọi người xung quanh như một lời báo hiệu mũi của họ đã được sửa và sắp chạm tới chuẩn mực của cái đẹp. Nhiều người thậm chí còn đeo băng mũi rất lâu sau khi phẫu thuật.

  Theo Mai Linh (theo Brightside)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
  http://vtv.vn/doi-song/kham-pha-8-chuan-muc-cai-dep-ki-la-cua-cac-nuoc-chau-a-20210912004207336.htm

  Tags: nhổ lông mày  |  dấu hiệu nhận biết  |  người phụ nữ  |  thanh thiếu niên  |  kỉ lục thế giới  |  Người Nhật Bản  |  phụ nữ Nhật