Khẩn trương giao hết vốn cho dự án sử dụng vốn ngân sách nhà nước

Số vốn các bộ, cơ quan Trung ương và địa phương chưa phân bổ còn khá lớn (94.493 tỷ đồng, bằng 18% kế hoạch Thủ tướng giao).

Thi công đường ống nước Dự án cấp nước sinh hoạt cho dân cư Cù Lao Minh, Bến Tre - một trong những dự án trọng điểm ứng phó với biến đổi khí hậu có tổng mức đầu tư hơn 752 tỷ đồng, sử dụng vốn ngân sách nhà nước. (Ảnh: Công Trí/TTXVN).

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có văn bản gửi 74 bộ, địa phương đề nghị phân bổ lại nguồn vốn ngân sách cho các dự án do phương án phân bổ của các đơn vị này chưa đáp ứng thứ tự ưu tiên theo quy định.

Ngoài ra, Bộ Kế hoạch và Đầu tư còn cho biết, đến nay số vốn các bộ, cơ quan trung ương và địa phương chưa phân bổ là khá lớn, gần 94,5 nghìn tỷ đồng, bằng 18% kế hoạch Thủ tướng giao. Trong đó, nhiều bộ, cơ quan trung ương và địa phương có số vốn chưa phân bổ còn lại cao.

Thời gian qua, Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhiều lần có công văn gửi các bộ, ngành, địa phương đôn đốc triển khai kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2022; trong đó, đề nghị một số giải pháp liên quan đến công tác phân bổ, giải ngân kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2022 theo quy định.

Bộ đã đề nghị lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc triển khai phân bổ hết kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2022 được giao trước ngày 31/12/2021 để có thể giải ngân ngay từ những tháng đầu của năm.

Tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 2/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chỉ đạo kiên quyết điều chỉnh vốn của các bộ, ngành địa phương chưa phân bổ xong kế hoạch vốn trong tháng Ba. Nếu không thực hiện, sẽ kiểm điểm trách nhiệm của từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương.

Theo Ban Thời sự/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/khan-truong-giao-het-von-cho-du-an-su-dung-von-ngan-sach-nha-nuoc-20220314123545934.htm

Tags: vốn ngân sách  |  ngân sách Nhà nước  |  kế hoạch đầu tư  |  Thủ tục đầu tư