Khởi tố đối tượng lấy ô tô của khách mang đi cầm cố 400 triệu đồng

Khi khách mang chiếc xe ô tô Toyota Fortuner đến cơ sở sửa chữa ô tô của Nguyễn Duy Hường để sửa. Sau khi nhận xe, Hường và Hùng làm giả giấy tờ mua bán rồi mang ô tô của khách đi cầm cố...

 Hai đối tượng Hùng và Hường.

Ngày 25/10, thông tin từ Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Duy Hường (SN 1980) và Nguyễn Đức Hùng (SN 1986), cùng trú tại xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh, về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào ngày 1/10, anh L.V.T (SN 1988), trú tại huyện Mê Linh, Hà Nội mang chiếc xe ô tô Toyota Fortuner của người nhà đến quán sửa chữa xe ô tô của Nguyễn Duy Hường ở khu Cầu Lớn, Nam Hồng, huyện Đông Anh để đánh sơn, đánh bóng.

Sau khi nhận xe, Hường nảy sinh ý định mang tài sản của khách đi cầm cố. Để thực hiện hành vi này, Hường bàn với Hùng và nhờ cầm cố xe, hứa sẽ chi 3 triệu đồng tiền 'hoa hồng'. Hai đối tượng đã làm giả giấy tờ mua bán xe, sau đó mang đi cầm cố được 400 triệu đồng.

Qua điều tra, Công an huyện Đông Anh đã bắt giữ Hường và Hùng để điều tra hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Hiện Công an huyện Đông Anh đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

Theo Đạt Lê/Kinh tế và Đô thị Link Gốc:           Copy Link
http://kinhtedothi.vn/khoi-to-doi-tuong-lay-o-to-cua-khach-mang-di-cam-co-400-trieu-dong-438963.html

Tags: Đông Anh  |  Mê Linh  |  Ô tô  |  khởi tố  |  đối tượng  |  lấy ô tô của khách  |  mang đi cầm cố