Không cần biết tôm sống hay tôm đông lạnh, việc nấu trực tiếp là sai lầm, không có gì lạ khi thịt tôm bị tanh và có nhiều váng

Mặc dù không phải là loại hải sản rẻ nhất, nhưng tôm là loại hải sản phổ biến nhất trên bàn ăn. Thịt tôm săn chắc, đàn hồi và có vị ngọt nhẹ, được cả người lớn và trẻ nhỏ yêu thích. Tôm càng giàu protein, canxi, khoáng chất, axit amin và các nguyên tố vi lượng tốt cho sức khỏe.

Nhiều người đã mắc phải sai lầm khi chế biến món tôm là chỉ rửa sạch sau đó nấu tôm trực tiếp trong nồi và dọn lên bàn ăn. Dù là tôm đông lạnh hay tôm tươi, việc nấu trực tiếp trong nồi là sai lầm, khiến tôm có hương vị không ngon, có vị tanh và có nhiều váng, hãy ghi nhớ mẹo sau là tôm vừa ngon lại không bị tanh.

Bằng cách này, món tôm không chỉ loại bỏ được mùi tanh mà còn mang lại mùi vị tuyệt ngon

Nếu chúng ta sử dụng tôm đông lạnh, chúng ta cần phải vớt chúng ra và rã đông trước, nhiều người chọn ngâm chúng trong nước nóng để ra đông nhanh hơn, mặc dù cách rã đông này tiết kiệm thời gian nhưng nó sẽ khiến kết cấu, hương vị của tôm hoàn toàn bị phá hỏng. Vì vậy, cách tốt nhất để rã đông là rã đông tự nhiên ở nhiệt độ phòng, để thịt tôm không bị hỏng, tôm thu được sẽ có kết cấu tươi.

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn công thức chế biên tôm rất đơn giản nhưng hương vị mang lại chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ tín đồ ẩm thực nào.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị: Tôm, gừng, hành tím, rượu.

Cách thực hiện:

Bước 1: Gừng và hành tím thái nhỏ để sử dụng sau. Tôm được rửa sạch với nước, loại bỏ chất bẩn ở phần đầu, vớt ra để ráo nước. Cho một lượng rượu nấu, gừng, hành tím vào bát ướp cùng tôm khoảng 10 phút để khử hết mùi tanh.

Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho tôm vào chần khoảng 2 phút là có thể cho ra đĩa và thưởng thức.

Cách làm rất đơn giản phải không nào, chỉ cần thêm một bước ướp tôm trước khi chế biến, thịt tôm sẽ chắc, không bị bở và đặc biệt không có mùi tanh.

Ngoài ra, những lưu ý khi chế biến tôm dưới đây ai cũng nên biết:

Loại bỏ chỉ lưng tôm

Dù là tôm tươi hay tôm đông lạnh thì việc đầu tiên là chúng ta phải loại những đường chỉ trên lưng tôm. Đối với tôm tươi thì việc này thực hiện khá dễ dàng nhưng đối với tôm đông lạnh thì những sợi chỉ lưng tôm này rất dễ đứt, chúng ta phải kiên nhẫn khi loại bỏ chỉ lưng tôm này.

Khử mùi tanh

Nếu chế biến tôm trực tiếp thì sẽ rất khó loại bỏ được mùi tanh của tôm, đặc biệt đối với tôm đông lạnh thì mùi tanh của tôm càng trở nên trầm trọng hơn, ảnh hưởng tới hương vị và chất lượng của món ăn. Vì vậy, sau khi làm sạch tôm, chúng ta cần khử mùi tanh của tôm thông qua các bước ướp gia vị như hướng dẫn.

Theo Nguyễn Giang/Công lý và Xã hội Link Gốc:           Copy Link
https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/khong-can-biet-tom-song-hay-tom-dong-lanh-viec-nau-truc-tiep-la-sai-lam-khong-co-gi-la-khi-thit-tom-bi-tanh-va-co-nhieu-vang-107973.html

Tags: ẩm thực gia đình  |  món ngon mỗi ngày  |  cách chế biến tôm không bị tanh