Cập nhật tình hình Covid-19

Không có giấy xác nhận đã tiêm vắc xin Covid-19 mũi 1, người dân phải làm gì?

Nhiều người dân đến hạn tiêm vắc xin Covid-19 mũi 2 nhưng gặp khó khăn vì thất lạc giấy xác nhận mũi 1. Khi đó, địa phương sẽ hướng dẫn và điểm tiêm chịu trách nhiệm cập nhật thông tin.

Ngày 19/10, Sở Y tế TP.HCM đã ban hành công văn khẩn số 7676, yêu cầu các địa phương tăng cường tiêm vét vắc xin phòng Covid-19 cho tất cả người dân từ 18 tuổi trở lên.

Theo đó, địa phương chịu trách nhiệm truyền thông rộng rãi để người từ 18 tuổi trở lên chưa tiêm mũi 1 hoặc mũi 2 (khi đã đến hạn) dễ dàng tiếp cận điểm tiêm, đảm bảo người dân được tiêm đúng lịch, đủ liều và an toàn.

Căn cứ danh sách người dân trên địa bàn đã tiêm mũi 1 trên hệ thống, địa phương mời người dân đã đến hạn tiêm mũi 2 tới điểm tiêm theo kế hoạch.

Trường hợp người dân không có giấy chứng nhận đã tiêm mũi 1 do thất lạc hoặc chưa được cấp, địa phương hướng dẫn người dân cung cấp các thông tin về việc đã tiêm vắc xin mũi 1 hoặc ký bản cam kết về việc đã tiêm mũi 1.

Người dân tiêm vắc xin Covid-19 tại TP.HCM

Điểm tiêm phải có trách nhiệm cập nhật hoặc điều chỉnh lại thông tin trên Hệ thống và thực hiện tiêm theo quy định.

Các địa phương cũng phải làm rõ lý do người dân chưa được tiêm mũi 2 như: đã nhiễm Covid-19, không còn ở nơi cư trú hay đã tiêm nơi khác…

Bên cạnh đó, người dân có thể đăng ký tiêm vắc xin qua đầu số 8066.

Cú pháp MUI1 HoTen NamSinh QuanHuyen để đăng ký tiêm vắc-xin mũi 1.

Cú pháp MUI2 HoTen NamSinh QuanHuyen PhuongXa để tiêm mũi 2.

Thời gian bắt đầu nhận tin nhắn từ 12h, thứ 4, ngày 20/10/2021.

>>> Thông tin về Vắc xin Covid-19 mới nhất

Theo Linh Giao/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/khong-co-giay-xac-nhan-da-tiem-vac-xin-covid-19-mui-1-nguoi-dan-phai-lam-gi-784319.html

Tags: vắc xin Covid-19