Kỷ lục Guiness thú vị: Xe bán kem chạy điện nhanh nhất thế giới

Một huyền thoại về phá kỷ lục Guiness mới đây đã ghi danh chiếc xe kem chạy điện nhanh nhất thế giới.

Edd China bên cạnh chiếc xe bán kem chạy điện nhanh nhất thế giới

Edd China, một huyền thoại phá kỷ lục người Anh, đã phá thêm một danh hiệu Kỷ lục Guinness thế giới về chiếc xe bán kem chạy điện nhanh nhất của mình.

Theo tổ chức Guineess thế giới, chiếc xe bán kem chạy bằng điện có thể đạt tốc độ lên tới 118.964 km/h. Hơn nữa, chiếc xe chạy điện rất thân thiện với môi trường, giảm lượng khí thải CO2 ra không khí.

Edd China tên đầy đủ là Edward John China, một người dẫn chương trình truyền hình, thợ máy, chuyên gia động cơ và nhà phát minh nổi tiếng người Anh. Anh rất quan tâm đến ô tô và cơ khí ngay từ khi còn nhỏ và hiện thực hóa từng bước khi sau khi tốt nghiệp Đại học London South Bank.

Người đàn ông sở hữu nhiều bằng sáng chế này bắt tay vào việc thực hiện 'phép thuật' để điện khí hóa chiếc xe tải vào năm 2018. Thực ra, chiếc xe bán kém của Edd China mang nhãn hiệu Mercedes Sprinter ban đầu chạy bằng động cơ diesel.

Sau hai năm nghiên cứu cải tiến sửa đổi và vượt qua nhiều thách thức cản trở, Edd China đã hoàn thành chiếc xe tuyệt vời có một không hai của mình vào tháng 3/2020.

Xe bán kem chạy điện nhanh nhất thế giới với tốc độ 118.964 km/h

Được biết, Edd China đã thực hiện việc xác lập kỷ lục tại Sân bay Elvington ở Yorkshire, Anh. Tốc độ mà chiếc xe của anh đạt được thật bất ngờ, nó có thể khiến Edd phải nhận một thẻ phạt chạy quá tốc độ nếu anh đang ở trên đường cao tốc.

Chiếc xe mà Edd China tạo ra không khỉ nhằm mục đích chinh phục kỷ lục Guiness thế giới mà còn có ý nghĩa trong việc bảo vệ môi trường.

Cách đây vài năm, anh phát hiện chiếc xe chở kem cũ của mình có thể bị cấm hoạt động ở một số quận trong thủ đô London, Anh, vì lượng khí thải độc hại ra môi trường là quá ngưỡng cho phép. Từ đó, Edd đã quyết tâm cải tạo ra chiếc xe chạy bằng điện thay thế xăng dầu như trước đây.

Edd China miệt mài nghiên cứu sáng tạo thực hành để tạo ra chiếc xe chạy bằng điện phá vỡ kỷ lục Guiness thế giới

Trong tương lại, Edd China mong muốn sẽ triển khai phát triển sản phẩm trên quy mô toàn cầu. Đây là danh hiệu Kỷ lục Guinness thế giới thứ bảy của Edd China liên quan đến các phương tiện cơ giới tốc độ. Trong đó đáng chú ý là kỷ lục với chiếc bàn làm việc di động có thiết kế đầy đủ máy điện thoại và máy vi tính có thể chạy được trên đường phố với tốc độ 140 km/h anh lập năm 2006.

Video: Chiếc bàn làm việc di động của Edd China trên đường phố nước Anh

Edd đang đặt mục tiêu phá kỷ lục về chiếc xe đẩy mua sắm có động cơ nhanh nhất. Hiện tại kỷ lục đó thuộc về chiếc xe có tốc độ 113km/giờ.

Theo Hoàng Dung (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/ky-luc-guiness-thu-vi-xe-ban-kem-chay-dien-nhanh-nhat-the-gioi-262479.html

Tags: chạy điện  |  Edd China  |  môi trường  |  động cơ  |  phá kỷ lục  |  đường phố  |  Khí thải  |  làm việc  |  di động