Làm đậu tẩm mỡ hành béo bùi bên trong, giòn tan bên ngoài theo công thức được mẹ đảm chia sẻ

Đậu phụ tẩm hành là một món ăn khá đặc trưng của người Hà Nội mỗi dịp hè về, độ ngon của món này là phần nước hành ngâm đậu, mỗi người có một bí quyết riêng, nếu làm lần đầu bạn có thể tham khảo công thức này.

Miếng đậu béo bùi bên trong và giòn tan bên ngoài, nước mắm hành dậy vị và cực hợp. Món này tuy đơn giản và rẻ tiền nhưng có thể giúp bạn 'đánh bay' vài bát cơm.

Cách làm đậu tẩm hành khẩu phần 6 người ăn:

Nguyên liệu:

Đậu mơ: 20 bìa.

Hành hoa: 7 nhánh (chọn hành ta, nhỏ nhưng thơm).

Nước mắm, nước lọc, đường, giấm ngon.

Cách làm:

Pha nước mắm hành: 3 thìa nước mắm ngon 40 độ đạm + 10 thìa nước lọc + 2 thìa cà phê đường + 1 thìa giấm, đun cho lăn tăn sôi thì bỏ ra, để nguội.

Thái hành thật nhỏ rồi cho vào hỗn hợp nước mắm pha. Nước mắm đạt tiêu chuẩn là phải có đủ vị nhưng nhạt (khi nếm phải cảm thấy nhạt thì ngâm đậu vào là vừa).

Đậu mơ rửa nước lọc rồi thấm khô cắt khúc vừa ăn (thấm khô đậu sẽ làm đậu không bị bắn khi chiên). Đổ dầu ăn vào chảo làm nóng rồi thả đậu vào chiên vàng, gắp đậu ra cho cho luôn vào hỗn hợp nước mắm hành rồi vớt ra ngay, ăn nóng.

Đây là một món cực dễ làm, 100% thành công ngay lần đầu, chúc bạn ngon miệng.

Theo Tường San/Công lý và Xã hội Link Gốc:           Copy Link
https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/lam-dau-tam-mo-hanh-beo-bui-ben-trong-gion-tan-ben-ngoai-theo-cong-thuc-duoc-me-dam-chia-se-120567.html

Tags: Đậu tẩm mỡ hành  |  cách làm đậu tẩm mỡ hành  |  món ngon