Lần theo tội phạm ma túy dắt theo súng ở Hà Nội

Tổ công tác Công an xã Nguyễn Khê (huyện Đông Anh, Hà Nội) đã kiểm tra hành chính, phát hiện tội phạm ma túy có súng tự chế cùng 4 viên đạn.

Hôm nay (25/3), TAND TP Hà Nội tuyên phạt Phạm Văn Huỳnh (SN 1971, ở huyện Đông Anh, Hà Nội) mức án 20 năm tù vì tội Mua bán trái phép chất ma túy và 2 năm tù vì tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Trước đó, khoảng 18h45 ngày 15/4/2020, tổ công tác Công an xã Nguyễn Khê (huyện Đông Anh, Hà Nội) đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự và kiểm tra việc chấp hành công tác phòng chống dịch Covid 19 tại thôn Nguyên Khê phát hiện Huỳnh đi xe máy mang theo túi, đi vào nhà Vũ Mạnh Hà, một người ở cùng thôn.

Bị cáo tại tòa

Tổ công tác đã kiểm tra hành chính nhà của Hà vì có biểu hiện tụ tập đông người, không thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Kết quả kiểm tra, phát hiện của Hà có khẩu súng tự chế cùng 4 viên đạn. Hà khai khẩu súng trên của Huỳnh và anh ta đang ở trên tầng 3.

Tổ công tác tiếp tục kiểm tra tại tầng 3 ành Hà, phát hiện trong túi da của Huỳnh có nhiều chất bột màu trắng và các viên nén hình tròn (nghi là ma túy).

Tại CQĐT, Hà thừa nhận mình nghiện ma túy và thường mua ma túy tổng hợp của Huỳnh để sử dụng.

Trước khi bị bắt, Huỳnh thuê Hà hàn dàn hoa lan. Hà rủ bạn nghiện là Nguyễn Thiên Thành làm cùng. Cả hai được trả công bằng ma túy để sử dụng.

Khoảng 17h ngày 15/4/2020, khi Huỳnh và hai người làm thuê đang cùng nhau sử dụng ma túy ở nhà Hà thì bị công an phát hiện.

Qua xác minh, số bột và viên thuốc thu giữ được tại nhà Hà là ma túy của Huỳnh, gồm: 222,176 gam Methamphetamine; 0,823 gam MDMA; 0,348 gam Ketamine; 1,685 gam thuốc phiện và 22,069 gam hỗn hợp ma túy loại MDMA, Methamphetamine, Ketamine.

Huỳnh phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi mua bán trái phép chất ma túy cho Hà và Thành.

Hà và Thành bị CQĐT ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Cơ quan công an cũng trưng cầu giám định và kết luận, khẩu súng thu giữ được là súng tự chế bắn đạn ghém cỡ 12, thuộc vũ khí quân dụng; 4 viên đạn là đạn ghém cỡ 12, dùng bắn cho khẩu súng nêu trên.

Huỳnh khai không biết và không liên quan đến số súng, đạn và ma túy thu giữ tại nhà Hà.

Tuy nhiên, căn cứ vào lời khai của Thành, Hà và những người khác có mặt tại nhà Hà, CQĐT xác định, Huỳnh phải chịu trách nhiệm hình sự về số ma túy và khẩu súng, đạn thu giữ được tại nhà Hà.

Theo T.Nhung/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/ky-su-phap-dinh/lan-theo-toi-pham-ma-tuy-dat-theo-sung-o-ha-noi-825564.html

Tags: ma túy  |  Hà Nội  |  súng