Liên tiếp gây náo loạn, 'chị đại Quận 4 không ai lạ' đã được xử lý ra sao?

Chị N.T.N. (hay còn được biết đến với tên gọi là 'Chị đại Quận 4') đã được cơ quan chức năng vận động đi khám sức khỏe để có hướng giải quyết phù hợp.

Ngày 19/10, Tuổi trẻ online đăng tải thông tin từ cơ quan chức năng Quận 4, TP.HCM cho biết Công an Quận 4 đã phối hợp chính quyền địa phương tìm hướng xử lý liên quan vụ việc chị N.T.N. (33 tuổi, mạng xã hội hay gọi 'chị đại Quận 4') nhiều lần vi phạm hành chính trong thời gian TP thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo cơ quan chức năng, chị N. thường xuyên không đeo khẩu trang, không đội nón bảo hiểm đi ra đường (hay đi cùng con gái 8 tuổi), vi phạm hành chính trong công tác phòng chống dịch, vi phạm luật giao thông… Sau đó mạng xã hội đăng tải nhiều hình ảnh, video chị N. nhiều lần vi phạm hành chính, gây xôn xao dư luận.

Công an Quận 4 đã phối hợp chính quyền địa phương tìm hướng xử lý liên quan đến trường hợp chị N., nhưng phải rất cẩn trọng vì biểu hiện tâm lý của chị N. không ổn định, phương châm là tìm ra hướng giải quyết 'có tình có lý'.

Công an Quận 4 cũng phối hợp ban ngành, đoàn thể tuyên truyền cho chị N. hiểu và thực hiện biện pháp quản lý, chấp hành quy định về công tác phòng chống dịch, vận động gia đình đưa chị N. đi thăm khám sức khỏe.

Liên quan đến trường hợp này, trên Công an TP.HCM, bà Lê Thị Nghĩa, Bí thư Đảng ủy Phường 10 (Quận 4) cho biết ý thức của chị N. rất kém khi liên tục vi phạm, tái phạm các quy định phòng chống dịch, luật giao thông nên Đảng ủy, UBND, các đoàn thể tại Phường 10 vừa khuyên nhủ vừa răn đe.

Trong khi đó, ông Lê Nguyễn Thế Lâm, Chủ tịch UBND Phường 10 thông tin thêm với nguồn trên rằng chị N. không chấp hành mọi biện pháp phòng dịch mà chính quyền, công an phường đưa ra. Đến nay, chị này vẫn chưa chịu tiêm vaccine ngừa COVID-19 nhưng may mắn không bị lây nhiễm COVID-19.

Theo hàng xóm, trước khi dịch bùng phát chị này từng phụ bán vé máy bay, chồng chị đang ở Mỹ.

Chị N. 'trả treo' khi bị phạt.

Chị N. 'trả treo' khi bị phạt.

Theo chính quyền địa phương, thời gian tới sẽ tiếp tục tích cực tiếp xúc, vận động đương sự chấp hành nghiêm các quy định pháp luật, tăng cường giám sát, trong trường hợp chị này tiếp tục vi phạm sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng có biện pháp mạnh, xử lý nghiêm theo các quy định.

Tính đến nay, trong những tháng TP.HCM giãn cách phòng chống dịch, chị N. đã 4 lần vi phạm gồm:

Ngày 31/5, chị N. không đeo khẩu trang đi mua hàng tại một siêu thị trên đường Tôn Đản (Quận 4), bị nhắc nhở thì lớn tiếng cự cãi nên bị phạt 2,4 triệu đồng lỗi không đeo khẩu trang nơi công cộng, gây mất an ninh trật tự.

Ngày 9/8, chị N. không đeo khẩu trang, không đội nón bảo hiểm, lái xe máy từ Quận 4 qua Quận 1, bị Công an phường Cầu Ông Lãnh (Quận 1) mời làm việc, lập biên bản lỗi không đeo khẩu trang, lái xe không có giấy phép, không mang giấy đăng ký xe, không đội nón bảo hiểm, không xuất trình CMND với tổng tiền phạt hơn 3,5 triệu đồng.

Ngày 31/8, chị N. lại vi phạm không đeo khẩu trang khi ra đường, cơ quan chức năng phát hiện, lập biên bản.

Ngày 28/9, tổ tuần tra của Công an Quận 4 phát hiện chị N. đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, không có lí do chính đáng, không thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch theo quy định nên đã mời về công an phường.

Những lần bị phạt, 'chị đại Quận 4' nói rằng bản thân đi xe máy trong thành phố, không gây nguy hại cho ai nên không cần đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang bị ngộp thở nên không cần thiết phải đeo,... khiến lực lượng chức năng phải 'bó tay'.

Theo Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/lien-tiep-gay-nao-loan-chi-dai-quan-4-khong-ai-la-da-duoc-xu-ly-ra-sao-172211020070210133.htm

Tags: Quận 4  |  Covid 19  |  Lê Thị Nghĩa  |  Phường 10 Quận 4  |  Phường 10  |  Lê Nguyễn Thế Lâm  |  UBND Phường 10  |  Chị N  |  Tôn Đản Quận 4  |  Quận 1