Lính dù Nga được trang bị siêu xe bọc thép

Baoquocte.vn. Theo nguồn tin của Tổ hợp công nghiệp - quân sự, xe bọc thép Typhoon-VDV mới nhất đã được chấp nhận trang bị cho lực lượng lính dù Nga.

Lực lượng lính dù Nga được trang bị xe bọc thép Typhoon-VDV tối tân. (Nguồn: Wikimedia)

Trước đó, lực lượng dù của Nga không có phương tiện nào thuộc lớp Typhoon-VDV.

Nguồn tin thông báo: 'Hiện tại, xe bọc thép K-4386 Typhoon-VDV do công ty Remdiesel sản xuất đã được chấp thuận trang bị cho lực lượng lính dù của Nga. Trong thời gian tới, lực lượng này sẽ nhận được lô xe sản xuất đại trà đầu tiên'.

Lô xe Typhoon-VDV thứ hai theo kế hoạch sẽ được bàn giao cho khách hàng vào năm 2022.

Việc chấp thuận cung cấp thiết bị quân sự dựa trên nguyên tắc nhân viên trong các chuyên ngành liên quan đang được huấn luyện trong các cơ sở đào tạo của Bộ Quốc phòng, còn các đơn vị chiến đấu đã có mọi thứ cần thiết để vận hành trang thiết bị - nhiên liệu, dầu máy, đạn dược...

Xe bọc thép Typhoon-VDV được trang bị động cơ KamAZ-650, công suất 350 mã lực, hộp số tự động. Xe có khả năng đạt tốc độ 100 km/h, quãng đường đi hết dự trữ nhiên liệu là 1.200 km.

Giáp bảo vệ của xe có khả năng chịu được vụ nổ 6 kg TNT dưới bánh xe hoặc 4 kg dưới gầm xe. Xe có thể được đổ bộ từ máy bay.

Xe Typhoon dành cho lực lượng dù được trang bị pháo 30 mm có điều khiển từ xa.

Theo các nhà phát triển, vũ khí này có khả năng bắn trúng mục tiêu ở phạm vi mà trước đây những vũ khí cùng cỡ không thể vươn tới, pháo có thể bắn ở bất cứ thời điểm nào trong ngày, kể cả trong điều kiện thời tiết bất lợi.

Theo (theo Sputnik)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/linh-du-nga-duoc-trang-bi-sieu-xe-boc-thep-153810.html

Tags: lính dù  |  Nga  |  xe bọc thép  |  Typhoon-VDV  |  Vũ khí