Biến thể Omicron

Lo ngại biến thể Omicron, Nhật Bản đóng cửa biên giới với tất cả các nước

Theo quyết định trên, người nước ngoài sẽ không được nhập cảnh vào Nhật Bản kể từ 0h00 đêm nay.

Phát biểu trong cuộc học báo ngày hôm nay, Thủ tướng Nhật Bản Kishida cho biết, Nhật Bản sẽ đóng cửa biên giới và ngừng cấp phép nhập cảnh mới đối với tất cả những người nước ngoài, kể cả những người nhập cảnh vì mục đích kinh doanh, riêng đối người nước ngoài đã được cấp tư cách lưu trú và công dân Nhật Bản trở về từ một số nước đã xuất hiện biến chủng mới, phải cách ly bắt buộc 10 ngày tại cơ sở chỉ định.

Đây là biện pháp mới nhất của Nhật Bản nhằm đối phó với biến thể Omicron. Ngoài việc ngừng cấp phép nhập cảnh, Nhật Bản cũng có kế hoạch giảm số người được phép nhập cảnh mỗi ngày xuống mức 3.500 người thay vì 5.000 người như hiện nay.

Sau khi xuất hiện biến chủng Omicron, gần như các biện pháp kiểm soát nhập cảnh nghiêm ngặt đều được Nhật Bản thực hiện trở lại, Chính phủ Nhật Bản cho biết, sẽ thực hiện các biện pháp kiểm soát nhập cảnh trên cho đến khi có phân tích khoa học cụ thể về nguy cơ lây nhiễm và mức độ nguy hiểm của biến chủng mới.

Trước đó, ngày 28/12, Nhật Bản đã nâng mức độ cảnh báo đối với biến thể Omicron từ 'biến thể cần lưu tâm' lên mức 'biến thế gây quan ngại'. Đây là mức độ cảnh báo cao nhất tương tự biến thể Delta.

Theo Long Nguyễn (Phóng viên THVN tại Nhật Bản)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/lo-ngai-bien-the-omicron-nhat-ban-dong-cua-bien-gioi-voi-tat-ca-cac-nuoc-20211129170015986.htm

Tags: biến thể Omicron