Lộ thiết kế 'Dances of the World' của Đỗ Hà: Gây tò mò với hình ảnh nữ tướng Bà Triệu.

Bản thiết kế trang phục trình diễn 'Dances of the World' của Đỗ Hà tại Miss World 2021 sắp tới gây tò mò cho fan sắc đẹp với hình ảnh nữ tướng Bà Triệu.

Bản thiết kế trang phục trình diễn trong phần thi 'Dances of The World' (điệu múa các nước trên thế giới) của Đỗ Hà đã được hé lộ. Vì 'Dances of The World' là tiết mục mở màn của Đêm chung kết Miss World khi các thí sinh trình diễn điệu múa đặc trưng đất nước nên đây luôn là tiết mục được mong đợi.

Chính vì thế, trang phục 'Dances of The World' của Đỗ Hà năm nay luôn nhận được sự quan tâm. Được biết, bản thiết kế hé lộ lấy cảm hứng từ nguồn gốc Thanh Hóa - quê hương của nàng hậu, một vùng đất có bề dày về truyền thống văn hóa cũng như là nơi lưu giữ nhiều dấu ấn lịch sử hào hùng, đó là bà Triệu Thị Trinh.

Bộ trang phục lấy tên 'Nhuỵ Kiều Tướng Quân - Bà Triệu', được lấy cảm hứng từ bức tranh dân gian Đông Hồ 'Bà Triệu cưỡi voi' và được biến tấu để phù hợp hơn khi mang đến cuộc thi nhan sắc.

Đỗ Hà tâm sự, ngày cô cùng ê-kíp họp bàn lên ý tưởng cho trang phục dự thi, đạo diễn Hoàng Nhật Nam có hỏi: 'Ở quê em Thanh Hoá có điều gì nhắc nhớ nhiều nhất về giá trị truyền thống?'. Lúc đó, trong đầu cô nảy lê suy nghĩ đầu tiên là Bà Triệu - nữ danh tướng kiệt xuất của xứ Thanh mà ai cũng biết.

Bản vẽ đã được lên ý tưởng từ đó, lấy tên 'Nhuỵ Kiều Tướng Quân - Bà Triệu'. Bộ trang phục lấy cảm hứng từ bức tranh dân gian Đông Hồ 'Bà Triệu cưỡi voi', được biến tấu để phù hợp hơn khi mang đến cuộc thi nhan sắc.

Trang phục gồm có phần lụa dài, áo thêu có tà và quần.

Kèm theo đó là một số phụ kiện tạo điểm nhấn như mão đội, hoa cài áo, và hoa tai.

Trang phục được làm bằng chất liệu mềm mại để ôm theo vóc dáng mềm mại, phù hợp với phần múa uyển chuyển của Đỗ Hà. Qua đó, vẫn toát lên vẻ đẹp uy quyền của một nữ anh hùng, nhưng vẫn thể hiện nét đẹp duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam. Đỗ Hà cũng đang tập những điệu múa để phù hợp với trang phục này dưới sự hướng dẫn của biên đạo Kim Anh.

Thời gian qua, Đỗ Thị Hà đang luyện tập thể hình và những kỹ năng để chuẩn bị cho các phần thi. Do rơi vào thời điểm giãn cách xã hội nên cô chủ yếu tự luyện tập tại nhà, không tập được trực tiếp với những giáo viên, những người hướng dẫn cho mình. Bên cạnh đó, Đỗ Hà vẫn thường xuyên tham gia vào các hoạt động thiện nguyện giúp ích cho cộng đồng.

Thời gian qua, Hoa hậu Việt Nam 2020 đang tự luyện tập các kỹ năng, siết hình thể để chuẩn bị cho Miss World 2021. Hi vọng, Đỗ Hà khi khoác lên mình bộ trang phục sẽ truyền tải được hết những giá trị văn hóa đến bạn bè quốc tế.

Trước đó, Hoa hậu Trần Tiểu Vy đã mặc bộ trang phục lấy cảm hứng từ chầu văn và trình diễn điệu múa chầu văn trong phần thi 'Dance of the World' tại Miss World 2018

Hoa hậu Lương Thuỳ Linh đã biểu diễn điệu múa mâm vàng trong tiết mục mở màn Đêm chung kết Miss World 2019

Còn Đỗ Mỹ Linh, Miss World 2017 tại Trung Quốc, cô đã đem trang phục lấy cảm hứng từ hoa sen và áo tứ thân dự thi 'Dances of the world'

Theo An Khánh/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/lo-thiet-ke-dances-of-the-world-cua-do-ha-gay-to-mo-voi-hinh-anh-nu-tuong-ba-trieu-172211015135010117.htm

Tags: Đỗ Hà  |  The World  |  Kiều Tướng Quân Bà  |  Đông Hồ Bà Triệu  |  Miss World 2019Còn Đỗ Mỹ  |  Lương Thuỳ Linh  |  Miss World 2018Hoa  |  Trần Tiểu Vy  |  Miss World 2021  |  Việt Nam 2020