MỚI NHẤT: Bộ Y tế đồng ý tiêm vaccine Moderna cho trẻ 6-11 tuổi

Ngày 31/3, Đại diện Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết, Bộ đã cho phép tiêm vaccine COVID-19 Moderna cho trẻ từ 6-11 tuổi.

Theo nguồn tin của VTC, Đại diện Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết, vừa qua các nước châu Âu như Australia và Canada... đã phê duyệt vaccine Moderna để tiêm cho trẻ em. Trên cơ sở những tài liệu khoa học, Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc (Bộ Y tế) xem xét phê duyệt, mở rộng chỉ định tiêm vaccine Moderna cho trẻ em 6-11 tuổi.

Liều tiêm cho trẻ lứa tuổi này là 50 mcg (0,25 ml), bằng một nửa liều tiêm so với người lớn. Một liều trình tiêm cho mỗi bé là 2 mũi.

Trước đó, vaccine Pfizer là loại vaccine được Bộ Y tế cho phép sử dụng tiêm cho trẻ từ 5-11 tuổi mỗi liều 0,2 ml chứa 10 mcg, trẻ từ 12 tuổi trở lên được tiêm mỗi liều 0,3 ml chứa 30 mcg vaccine mRNA COVID-19 (được bọc trong các hạt nano lipid).

Nội dung chú thích ảnh

Ảnh minh họa

Như vậy, sau Pfizer thì Moderna là vaccine thứ 2 được Bộ Y tế cho phép tiêm cho trẻ em dưới 12 tuổi. Tuy nhiên, trong khi vaccine Pfizer chỉ định tiêm cho trẻ từ 5-11 tuổi thì Moderna chỉ tiêm cho lứa tuổi từ 6-11.

Sở Y tế phối hợp với Sở DG&ĐT cùng chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch, chuẩn bị đủ điều kiện tiêm chủng để có thể triển khai ngay khi được phân bổ vaccine. Với trẻ thuộc độ tuổi trên mà không đi học, cần lập danh sách để tất cả các trẻ em đều được tiếp cận vaccine theo đúng quy định. Các địa phương triển khai tiêm miễn phí tại các cơ sở tiêm cố định hoặc điểm tiêm lưu động.

Bộ Y tế cũng đề nghị cha mẹ, người giám hộ thực hiện ký Phiếu đồng ý tiêm chủng theo mẫu ban hành; điểm tiêm chủng thực hiện khám sàng lọc trước tiêm theo hướng dẫn và theo dõi, chăm sóc sau tiêm theo quy định.

Theo HM/VTC Link Gốc:           Copy Link
https://nhipsong.vtc.vn/moi-nhat-bo-y-te-dong-y-tiem-vaccine-moderna-cho-tre-6-11-tuoi-av3049701.html

Tags: vaccine  |  vaccine COVID-19  |  tiềm vaccine cho trẻ em  |  Moderna  |  vắc xin Moderna