Mạo danh công ty bảo hiểm khai thác thông tin cá nhân

Ngày 21/5, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Trị cho biết đang điều tra một nhóm đối tượng nghi vấn thực hiện hành vi lừa đảo bằng thủ đoạn mới trên địa bàn huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị).

Qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Trị phát hiện vào đầu tháng 5/2022, trên địa bàn huyện Vĩnh Linh xuất hiện nhóm đối tượng giả danh nhân viên Công ty Bảo hiểm Bảo Minh Quảng Trị liên hệ với một số người dân trên địa bàn huyện này.

Nhóm đối tượng này lấy lý do Công ty Bảo Minh thanh toán tiền bảo hiểm hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19, đề nghị lấy thông tin khách hàng bằng cách chụp ảnh thẻ Căn cước công dân và ảnh chân dung, sau đó hỗ trợ cho mỗi người số tiền 820.000 đồng. Vì tin tưởng nên nhiều người dân ở đây đã nhận tiền hỗ trợ, cho các đối tượng chụp ảnh chân dung và lấy thông tin cá nhân kể trên. ​

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Trị nhận định đây là thủ đoạn lừa đảo mới, các đối tượng nhiều khả năng sẽ dùng thông tin cá nhân để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bởi vậy, đơn vị cảnh báo người dân trên địa bàn huyện và các nơi khác hết sức nâng cao tinh thần cảnh giác, khi phát hiện các đối tượng lạ, có các hành vi xin cung cấp thông tin cá nhân, báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để được xác minh, làm rõ.

Theo Thanh Bình/Công an Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
https://cand.com.vn/Ban-tin-113/mao-danh-cong-ty-bao-hiem-khai-thac-thong-tin-ca-nhan-i654466/