Máy tính bảng của Nokia có thể ra mắt vào tháng tới

Nokia có thể là ông vua của thị trường di động trong quá khứ nhưng thương hiệu này chưa bao giờ đạt được thành công hay sự phổ biến tương tự trên thị trường máy tính bảng.

Trong suốt lịch sử đầy biến động gần đây của Nokia, chỉ có một số thiết bị máy tính bảng của Nokia được nhắc tới, đó là Nokia N800 và N810 'Internet Tablet'. Lịch sử không mấy huy hoàng trên thị trường máy tính bảng đó dường như không làm phiền lòng HMD Global.

Trong sự kiện vào tháng 10 sắp tới, HMD Global có thể không chỉ tiết lộ một chiếc điện thoại tầm trung mới mà còn là chiếc máy tính bảng đầu tiên mang thương hiệu Nokia dưới thời công ty này sở hữu thương hiệu Nokia.

Ngay cả khi Nokia vẫn sản xuất các thiết bị của riêng mình, công ty hầu như không nhúng vào bất cứ thứ gì lớn hơn điện thoại, mặc dù nó đã ra mắt với các thiết bị cầm tay giống máy tính bảng như Nokia 7710. Khi Microsoft 'tiếp quản', công ty đã làm cho Nokia Lumia 2520 là một trong số ít máy tính bảng Windows RT từng được ra mắt. Nỗ lực cuối cùng của Microsoft là Nokia N1 2015, một máy tính bảng chạy Android chạy trên bộ xử lý của Intel.

Giờ đây, có vẻ như HMD Global đang cố gắng đưa tên tuổi của Nokia xuất hiện nhiều hơn trên thị trường máy tính bảng. Nhà sản xuất vừa hé lộ sự kiện tháng 10, HMD Global sẽ đem đến cho người dùng nhiều sản phẩm mới có sự phát triển về kích thước

Tin đồn về chiếc máy tính bảng mang nhãn hiệu Nokia này đã xuất hiện cách đây vài tháng. Được cho là có tên gọi Nokia T20, chiếc máy tính bảng này sẽ có màn hình 10,36 inch, RAM 4GB và bộ xử lý Unisoc. Thiết bị được cho là có 64GB dung lượng lưu trữ có thể mở rộng và kết nối mạng chỉ hỗ trợ Wi-Fi và 4G.

Đánh giá theo những thông số kỹ thuật đó, giới phân tích thị trường cho rằng, rất có thể Nokia T20 có thể sẽ nhắm mục tiêu đến các thị trường bình dân với mức giá phải chăng. Sự kiện của HMD Global được lên kế hoạch vào ngày 6/10 tới. Công ty cũng dự kiến ​​sẽ công bố Nokia G50 5G màn hình 6,8 inch mới chạy chip Snapdragon 480.

Theo Ngọc Linh/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/may-tinh-bang-cua-nokia-co-the-ra-mat-vao-thang-toi-20210922110252311.htm

Tags: thị trường máy tính  |  thị trường máy tính bảng  |  điện thoại tầm trung  |  thương hiệu Nokia