Mẹ đơn thân 34 tuổi bị chẩn đoán mắc tiểu đường, bác sĩ: 'Ăn chay 2 bữa' là thủ phạm, dù tiết kiệm bao nhiêu

Người phụ nữ này thường ăn chay, và đây là thủ phạm khiến cô bị bệnh tiểu đường.

Cô Chao năm nay 34 tuổi, cách đây 5 năm cô kết hôn vội vàng dưới sự thúc giục của gia đình, quả thật cuộc hôn nhân không hạnh phúc, vợ chồng hay cãi nhau, lục đục. Đầu năm năm cả hai đã quyết định ly hôn do những bất hòa không thể giải quyết.

Cô Chao quyết định chăm sóc cô con gái 3 tuổi, trong khoảng thời gian gần đây, cô cảm thấy sức khỏe không được tốt lắm, thường xuyên khát nước dù đã uống rất nhiều. Vì lo lắng cho sức khỏe của mình nên cô đã quyết định đến bệnh viện để kiểm tra.

Trải qua một số lần khám, bác sĩ sau khi xem kết quả xét nghiệm đã thông báo rằng cô đang bị bệnh tiểu đường loại 2, đó là lý do tại sao những khó chịu này xảy ra.

Sau khi tìm hiểu thói quen sinh hoạt, các sĩ biết được rằng trước đó cô Chao có lượng đường trong máu cao, nhưng vì công việc và cuộc sống bận rộn nên cô không bao giờ quan tâm đến điều đó. Không ngờ đến bây giờ đã là tiểu đường loại 2.

Càng sững sờ hơn khi cô Chao thường ăn chay, tuy nhiên đây lại là thủ phạm khiến cô bị bệnh tiểu đường.

Cháo

Nhiều người thích ăn cháo trắng vào bữa sáng và bữa tối, tuy nhiên, đối với những người có lượng đường trong máu cao cần chú ý kiểm soát lượng cháo trắng ăn vào để tránh lượng đường huyết trong cơ thể quá cao.

Đối với cơ thể cô Chao, bởi vì cháo có chứa cacbohydrat, thủy phân quá nhiều sẽ xuất hiện một lượng lớn đường, sẽ làm cho lượng đường trong máu của cô tăng lên.

Váng đậu

Các sản phẩm từ đậu nành rất giàu protein thực vật và có thể dễ dàng tạo cảm giác no. Nhưng không phải tất cả các sản phẩm từ đậu nành đều phù hợp với bệnh nhân tiểu đường.

Váng đậu là một lớp màng dầu được hình thành trong quá trình chế biến, cứ 100g váng đậu có thể cung cấp 300 kcal, từng được coi là loại thực phẩm giàu calo và chất béo cao. Do đó, những người có lượng đường trong máu cao phải hạn chế nghiêm ngặt lượng tiêu thụ váng đậu.

Bác sĩ nói: chỉ ăn đồ chay sẽ gây hại nhiều hơn cho sức khỏe

Sau khi nhiều người được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường, để ngăn chặn lượng đường trong máu tăng cao, họ sẽ điều chỉnh bằng cách ăn chay mỗi ngày. Mặc dù những người ăn chay có ít chất béo, calo và cholesterol hơn, nhưng việc tiêu thụ một số loại thực phẩm chay trong thời gian dài cũng có thể dẫn đến tăng lượng đường trong máu. Và ăn chay sẽ dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng, không có lợi cho sức khỏe con người.

Trong thịt còn chứa nhiều vitamin, năng lượng… mà cơ thể con người cần, thiếu những chất này cũng gây bất lợi cho lượng đường trong máu. Vì vậy, nên kết hợp với thịt và rau để kiểm soát sự ổn định của lượng đường trong máu.

Theo Hạ Tú/Công lý và Xã hội Link Gốc:           Copy Link
https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/me-don-than-34-tuoi-bi-chan-doan-mac-tieu-duong-bac-si-an-chay-2-bua-la-thu-pham-du-tiet-kiem-bao-nhieu-120566.html

Tags: tiểu đường  |  ăn chay  |  chăm sóc sức khỏe