Microsoft Word sẽ có thể tiên đoán trước bạn định viết gì, trước cả khi bạn gõ bàn phím

Tính năng mới của Word sẽ giúp người dùng có thể đánh máy nhanh hơn và dễ dàng hơn, đồng thời tránh được các lỗi chính tả và ngữ pháp.

Microsoft đang phát triển một tính năng mới cho phần mềm soạn thảo văn bản Word, để giúp người dùng có thể đánh máy nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Theo lộ trình phát triển được tiết lộ của Microsoft, phần mềm Word sẽ sớm có thêm tính năng tiên đoán trước, được thiết kế để dự đoán những gì người dùng định viết tiếp theo và giúp họ tiết kiệm thời gian cũng như công sức để hoàn thành một đoạn văn bản.

Khi bản cập nhật chính thức được ra mắt, Word sẽ bắt đầu tạo ra các dự đoán văn bản trong thời gian thực. Khi bạn bắt đầu nhập văn bản, Word sẽ đưa ra các gợi ý bằng màu xám, người dùng có thể chấp nhận bằng phím Tab hoặc từ chối bằng phím Esc.

Theo Microsoft, tính năng tiên đoán của Word sẽ phù hợp với từng người dùng, từ phong cách viết cho đến sở thích ngôn ngữ, đồng thời cũng sẽ giúp giảm thiểu lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp.

Tính năng đặc biệt này hiện vẫn đang được phát triển, nhưng sẽ sớm ra mắt vào cuối tháng 3. Microsoft hiện chưa tiết lộ việc cập nhật tính năng này cho các phiên bản Word trên macOS hay web.

Microsoft cũng dự kiến ra mắt gói phần mềm Office 2021 vào cuối năm nay, dành cho những khách hàng thích mua một lần thay vì đăng ký dịch vụ hàng tháng như Microsoft 365. Office 2021 sẽ có nhiều nâng cấp so với phiên bản 2019, nhưng hiện tại Microsoft vẫn chưa tiết lộ những thay đổi này là gì.

Tham khảo: techradar

Theo PV/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/microsoft-word-se-co-the-tien-doan-truoc-ban-dinh-viet-gi-truoc-ca-khi-ban-go-ban-phim-20210222141908072.htm

Tags: thời gian thực  |  tính năng đặc biệt  |  tiết kiệm thời gian  |  tính năng mới  |  gõ bàn phím